Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 Hợp nhất VMS và VIMS với quy mô lớn

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ được diễn ra vào ngày 24 đến 28/10 năm nay, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam (VIVA) đã công bố kế hoạch tổ chức Triển lãm tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

Dự kiến ban đầu sẽ có 14 Công ty sản xuất và nhập khẩu xe với 18 thương hiệu xe hơi và hàng trăm gian hàng thuộc công nghệp hỗ trợ đăng ký tham dự Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 (VMS).

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 Hợp nhất VMS và VIMS với quy mô lớn

Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào năm ngoái
Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào năm ngoái

Ngoài những cái tên quen thuộc luôn góp mặt tại các triển lãm hàng năm vẫn xuất hiện đầy đủ như: Audi, Chevrolet, Ford, Honda, Toyota, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Suzuki, Subaru và Volkswagen. Một số thương hiệu xe hạng sang và siêu sang khác sẽ khiến Triển lãm VMS 2018 ấn tượng hơn, cụ thể gồm: Bentley, Lamborghini, Jaguar, Land Rover và Volvo.

Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào năm ngoái
Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào năm ngoái

Hợp nhất VMS và VIMS của năm ngoái, Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ có quy mô lớn hơn trước đây, hội tụ nhiều thương hiệu từ phổ thông cho tới cao cấp.

Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào năm ngoái
Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào năm ngoái

VMS 2018 sẽ vẫn được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham dự của 14 công ty sản xuất và nhập khẩu xe cùng 18 thương hiệu xe. Diện tích trưng bày xe 20.000 m2 được chia làm hàng trăm gian hàng trong khuôn viên SECC. VAMA và VIVA dự kiến lượt khách tham quan năm nay khoảng 190.000 người.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 có thêm hãng xe mới tham gia nhưng hãng cũ lại rời cuộc chơi. Đáng chú ý, Aston Martin là cái tên mới xuất hiện trong VMS 2018, là thương hiệu xe sang mới nhất sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam, nằm chung công ty mẹ với đơn vị bán xe Lamborghini và Bentley. Trong khi đó, BMW, Mazda, Kia, Porsche, Suzuki và Isuzu… không còn góp mặt.

Các thương hiệu ô tô tham dự VMS năm nay gồm: Aston Martin, Audi, Bentley, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Lamborghini, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Ô tô được chia thành các loại:

 • Siêu xe và xe thể thao
 • Ô tô 4-7 chỗ ngồi
 • Xe buýt, xe du lịch và xe thể thao
 • Xe chuyên dùng, xe tải và xe bán tải.

Ngoài ô tô, Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 cũng có riêng không gian dành cho xe máy và scooter, xe đạp điện và xe máy điện. Nhiều đơn vị phụ trợ, thiết bị, phụ tùng, nội thất ô tô, dầu nhớt và dịch vụ ngân hàng, công nghệ hỗ trợ LNG, CNG, LPG… cũng góp mặt.

Các hoạt động chính của Triển lãm:

 • Ngày 24/10: Dành riêng cho báo chí và Lễ khai mạc
 • Ngày 25/10: Hội thảo chuyên ngành
 • Ngày 25-28/10:

-Triển lãm trưng bày và giới thiệu sản phẩm

-Các hoạt động lái thử xe, thử sản phẩm, chương trình biểu diễn hàng ngày của các hãng xe

-Các cuộc thi, trò chơi tương tác, bốc thăm may mắn cho khách tham quan…..

Thành phần khách tham quan:

 • Các Công ty TNHH, Cổ phần, Liên doanh…
 • Các Tổng Công ty nhà nước
 • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ
 • Các công ty vận tải, du lịch
 • Các công ty  kinh doanh và sản xuất phụ tùng, nhiên liệu
 • Các công ty Taxi, vận chuyển hành khách
 • Người tiêu dùng
MotoSaigon sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018.
[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]