Khủng long Triumph Rocket TFC hoàn toàn mới sắp trình làng?

Triumph Rocket TFC hoàn toàn mới sắp được thương hiệu xe đến từ nước Anh hồi sinh vào năm 2020. Rocket TFC (Triumph Factory Custom) sẽ là phiên bản nâng cấp của Triumph Rocket III.

Dòng xe Rocket của Triumph sở hữu động cơ cực khủng, khối động cơ 3 xilanh với dung tích lên đến 2.294 phân khối cùng trọng lượng xe khá nặng ở mức hơn 360 kg. Năm 2019 này, Triumph dự kiến sẽ giới thiệu phiên bản Rocket III Roadster, tiếp theo đến năm 2020 sẽ là mẫu xe khủng long Triumph Rocket TFC.

Xem thêm: Triumph Rocket 3 động cơ khủng độ bánh béo cực chất

Khủng long Triumph Rocket TFC hoàn toàn mới sắp trình làng?

Khủng long Triumph Rocket TFC hoàn toàn mới sắp trình làng?
Khủng long Triumph Rocket TFC hoàn toàn mới sắp trình làng?

Triumph Rocket III được sản xuất lần đầu vào năm 2004, thuộc dòng xe Cruiser hạng nặng được Triumph sản xuất hướng đến thị trường Mỹ. Đây là mẫu xe được phát triển dựa trên mẫu xe Triumph Trident 1968.

Triumph Rocket được trang bị động cơ 3 xilanh thẳng hàng dung tích 2.294cc, khối động cơ có dung tích lớn nhất thế giới tính trong phân khúc xe 2 bánh sản xuất thương mại. Chỉ thua trước những mẫu xe được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng lẻ hoặc mẫu xe Boss Hoss sử dụng động cơ V8 của Oto.

Tổng quan ngoại hình của Triumph Rocket TFC 2020 mang hơi hướng thiết kế đậm chất cổ điển. Xe sử dụng đèn pha tròn dạng đôi classic, gắp đơn phía sau tô điểm thêm cho khối động cơ to lớn có dung tích lên đến hơn 2.000 phân khối.

Triumph Rocket III sở hữu động cơ khủng với những con số ấn tượng, công suất tối đa lên đến 148 mã lực tại vòng tua 5.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 163 Nm chỉ ở vòng tua máy thấp 2.750 vòng/phút. Những con số đầy thuyết phục của một mẫu xe Cruiser, dự kiến khi ra mắt Triumph Rocket TFC 2020 còn được nâng cấp đáng kể hơn nữa.

Ngoài ngoại hình vạm vỡ và khối động cơ khủng thì Triumph còn trang bị thêm cho Rocket TFC những đồ chơi hàng hiệu như phuộc trước Upside down, heo thắng Brembo, lốp xe Avon Cobra Chrome, chắn bùn Hugger cùng những chi tiết được làm bằng carbon siêu nhẹ.

Theo MotoSaigon được biết, yên xe của Rocket TFC có thể tuỳ chọn được yên solo hoặc yên đôi bình thường tuỳ theo sở thích của khách hàng. Hiện tại, thông tin chi tiết và giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ. Triumph Rocket TFC hứa hẹn sẽ là mẫu xe cực độc và đặc biệt khi được thương hiệu xe Anh Quốc chính thức ra mắt.

Bình luận

wonderful comments!