Trường Đua Happy Land có gì hấp dẫn?

Trường Đua Happy Land – Happy Land Circuit (MotorSport Park) tọa lạc tại Bến Lức – Long An, là trường đua xe đạt chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Hiện đang trong quá trình hoàn thành.

Khác với các đường đua trong các Sân Vận Động như Phú Thọ hay các SVĐ tại các tỉnh miền Tây, các tay đua chỉ được ôm cua trái hoặc phải trong suốt cuộc đua và không có nhiều khúc cua liên tục tạo nên sự kịch tính. Trường Đua Happy Land với đầy đủ các khúc cua trái phải, những góc cua lớn và hẹp như cùi trỏ, có cả đoạn Zig Zag và đường thẳng.
Clip Trường Đua Happy Land quay từ trên cao

Hình ảnh mới nhất của Trường Đua Happy Land

truong-dua-happy-land-moto-saigon-4.jpg
Hình ảnh mới nhất của Trường đua đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, chụp từ Flycam, đường đã được trải đá hơn nửa chiều dài của đường đua với diện tích 10 hecta, khi hoàn tất sẽ tiếp tục giai đoạn tiếp theo là trải nhựa đường, quá trình thi công sẽ do các chuyên gia nước ngoài giám sát chặt chẽ.


Hình ảnh Trường Đua Happy Land cách đây 2 tháng

Ngày khánh thành Trường Đua đầu tiên Việt Nam không còn xa, khi chính thức đưa vào hoạt động Trường Đua Happy Land hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn và an toàn cho các Bikers đam mê tốc độ tại Việt Nam, các thiết bị bảo vệ an toàn được đặt xuyên suốt đường đu,a nhằm hạn chế tối đa các chấn thương cho các tay đua khi xảy ra tai nạn, và 1 điều bắt buộc là các tay đua phải được trang bị đầy đủ bảo hộ như nón bảo hiểm, giáp full set áo, quần, giày và bao tay. Bên cạnh đó BTC cũng hy vọng, đây là nơi ươm mầm các thế hệ tay đua trẻ tài năng tham dự các giải đua Quốc Tế trong tương lai.

truong-dua-happy-land-moto-saigon-3.jpg

Trường đua HappyLand hiện đang hoàn thiện phần trải đá, với các góc cua có thiết kế độ nghiêng 8 độ không khác gì trường đua nước ngoài, nếu đứng xa 50m các góc cua này sẽ trông như 1 bức tường thẳng đứng. Mặt đường cho chiều rộng chuẩn từ 7.5 – 8m có khúc rộng nhất 12m.

Mọi tính toán được tư vấn bởi chuyên gia nước ngoài, hứa hẹn mang lại 1 đường chạy chuẩn hóa. Chính vì vậy sẽ mang đến những giải đua chất lượng mang tầm quốc tế.

truong-dua-happy-land-moto-saigon-5.jpg
Đoạn đường thẳng và dài nhất của Trường Đua Happy Land sau khi ra khỏi khúc cua cuối

Sau khi thoát cua cuối với tốc độ từ 60-80km/h, xuất hiện trước mắt các tay đua là 1 đường thẳng & lơi gần 300 mét để các bạn xổ hết công suất của xe & khả năng “bơm căng” của mình so với các đối thủ.

truong-dua-happy-land-moto-saigon-2.jpg

Sau khi hoàn thành và chính thức khánh thành Trường Đua Happy Land sẽ có những dịch vụ hấp dẫn thỏa mãn các Biker đam mê tốc độ và kỹ năng lái xe. Và đây cũng sẽ là đường đua MiniGP tại Việt Nam. Ngoài việc có thể thuê xe đua MiniGP giá rẻ (xe được sử dụng trong giải Shell Advance Asia Talent Cup tại Sepang vừa qua) & nguyên 1 bộ SUIT tận răng từ đầu đến chân, các bạn sẽ được hỗ trợ về kĩ năng cơ bản nâng cao từ các HLV từ Malaysia, Nhật Bản với đủ các bộ môn:

  • MotoGymkhana.
  • MiniGP.
  • MotoCross.
  • Supermoto.
  • Moto Kid.
  • Drag Race.
  • Rally Championship
  • GoKart

Và hàng chục giải thưởng của các hãng & thương hiệu nổi tiếng với tổng giá trị giải thưởng đến hàng chục triệu đồng….

Clip những chiếc xe đua tại giải Asia Talent Cup sẽ được dùng tại Trường đua HappyLand

Điều mà tuyệt nhiên chưa nơi nào có được là tại trường đua sẽ có HLV kèm cặp, có HLV chạy trước để bạn đi theo line của họ, và có 1 HLV khác chạy sau để kiểm tra line vào và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

truong-dua-happy-land-moto-saigon-1.jpg
Bộ cảm biến chip tính giờ vòng đua Transponder Mylaps Sports Timing

Hệ thống chip tính giờ kết nối với bộ ECU của mỗi chiếc xe… tính thời gian lap nhanh nhất, cảm biến, quản lý thông số trên xe. Đây là thiết bị tiên tiến thế giới được dùng trong các giải đua quốc tế như MotoGP & Formula 1 hiện nay, thiết bị này sẽ có mặt tại Trường Đua Happy Land cho các tay đua có nhu cầu phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Sức nóng và sức hấp dẫn của Trường Đua Happy Land ngày càng được các biker tại Việt Nam đặc biệt quan tâm, đây sẽ là nơi cho các fan đam mê tốc độ thỏa mã đam mê của mình trong khuôn khổ và an toàn nhất. Nơi mà các kỷ lục và các tài năng sẽ được ghi nhận thực sự. Sắp tới sau khi hoàn thành sẽ có giải đua đầu tiên tại Trường đua đạt chuẩn quốc tế đầu tiên Việt Nam này, MotoSaigon sẽ cập nhật thông tin mới nhất, các bạn đón theo dõi.

MotoSaigon.vn – Trường Đua Happy Land

Bình luận

wonderful comments!