WCE 2022 – Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức đầu tiên Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp

WCE 2022 – WOLF CHEMICALS ENDURANCE 2022 – Giải đua xe tiếp sức đầu tiên Việt Nam với hình thức đua liên tục 2 giờ, diễn ra tại Trường đua Đại Nam, TP Bình Dương đã chính thức khép lại.

Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đua đã diễn ra thành công vượt mong đợi nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ Ban Tổ Chức là MAS Racing (Myride Academy Saigon) do anh Huỳnh Duy Phương làm Trưởng ban tổ chức. Anh Phương vốn đã có rất nhiều kinh nghiệm từ các giải đua trước đây. Bên cạnh đó, bản thân anh cũng là một tay đua và kiêm Huấn luyện viên kỹ năng đua xe của MAS Racing nên từng chi tiết nhỏ nhặt nhất đều được chuẩn bị tối ưu nhất.

WCE 2022 – Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức đầu tiên Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp

WCE 2022 - Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức đầu tiên Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp
WCE 2022 – Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức đầu tiên Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp

WCE 2022 cũng đã không thể nào thành công nếu như không có sự đồng hành từ các đơn vị tài trợ: WOLF CHEMICALS, X1R – ADELIN, Nhớt AMSOIL.

Là một trong những đơn vị với nhiều kinh nghiệm hợp tác phát triển cùng các thương hiệu lớn, Anh Huỳnh Duy Phương đại diện MAS chia sẻ: “Chúng tôi luôn mang đến người tiêu dùng những phản hồi chính xác nhất về sản phẩm và luôn có chiến lược lâu dài để cùng phát triễn với nhau”.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là yếu tố mang lại cho Giải đua thêm tính cạnh tranh. Bên cạnh Cúp dành cho các thứ hạng Nhất Nhì Ba, các đội đạt thứ hạng cao cũng sẽ nhận được các giải thưởng như sau:

  • Giải Nhất: 1 CÂY VÀNG từ WOLF CHEMICALS + Quà tặng từ Wolf Chemicals + Quà tặng từ X1R + 1 thùng nhớt AMSOIL.
  • Giải Nhì: 20 triệu đồng từ X1R + Quà tặng từ Wolf Chemicals + Quà tặng từ X1R + 1 thùng nhớt AMSOIL.
  • Giải Ba: 10 triệu đồng từ X1R + Quà tặng từ Wolf Chemicals + Quà tặng từ X1R + 1 thùng nhớt AMSOIL
  • 02 Giải khuyến khích: Quà tặng từ Wolf Chemicals + Quà tặng từ X1R + 1 thùng nhớt AMSOIL.

 

Giải đua tiếp sức Wolf Chemicals Endurance 2022 WCE 2022 do Học viện đào tạo kỹ năng đua xe Myride Academy Saigon (viết tắt MAS) phối hợp cùng Trường Đua ĐẠI NAM tổ chức. Đây là giải đua mô tô tiếp sức đầu tiên liên tục trong 2 giờ tại Việt Nam.

Phương tiện thi đấu:

1. Bắt buộc sử dụng dòng xe UnderBone (Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider), và chỉ được sự dụng duy nhất 1 xe, 1 động cơ trong suốt quá trình thi đấu.

2. Sử dụng động cơ nguyên bản theo nhà sản xuất. Được phép độ tự do không vượt quá 200cc. Xăng tự do. Lốp xe tự do.

3. Mỗi xe đua sẽ được ban tổ chức cung cấp số đeo dán trên xe đua, dây đeo phân biệt vận động viên (gọi tắt VĐV) chuyên nghiệp (màu xanh – Rider Blue) và bán chuyên (màu vàng – Rider Yellow).

4. Hình dáng chung của xe phải giống với hình dáng ban đầu của nhà sản xuất. Được thay đổi phần đầu bít. Mỗi xe bắt buộc phải có máng hứng nhớt bên dưới động cơ.

5. Chỉ được sử dụng 1 bình xăng chính, kích thước không giới hạn, được đặt dưới yên xe. Không được sử dụng bình xăng phụ.

Vận động viên thi đấu:

Một đội bắt buộc gồm 2 VĐV. Được sử dụng 1 VĐV chuyên nghiệp kết hợp cùng 1 VĐV bán chuyên. (Đội đua được phép sử dụng kết hợp 2 VĐV bán chuyên, nhưng không được kết hợp 2 VĐV chuyên nghiệp với nhau). Vận động viên ngoài danh sách được tự do kết hợp với VĐV chuyên nghiệp hoặc bán chuyên.

Hình thức thi đấu:

1. Cuộc đua được tổ chức theo “Phong cách Le Mans”, các tay đua chạy băng qua đường đua trước khi nhảy lên xe đua của họ. Xe đua được khởi động máy sẵn.

2. Hai tay đua hoán đổi nhau trong quá trình tiếp nhiên liệu, thay lốp. (không giới hạng số lần tiếp nhiên liệu, không giới hạn số lần thay lốp).

3. Mỗi vận động viên tối thiểu phải được ra sân chạy 2 lượt.

4. Thời gian thi đấu là 2 giờ liên tục, đội nào có số vòng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. Trường hợp các đội bằng số vòng, thì xe đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

5. Thời gian vòng chạy được tính bằng MyLaps do trường đua Đại Nam cung cấp.

Cùng Motosaigon xem thêm bộ ảnh toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức 2h đầu tiên tại Việt Nam

Các phần quà tặng dành cho khách tham quan tại gian hàng của WOLF CHEMICALS, với các sản phẩm phụ gia vệ sinh và bảo vệ động cơ cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Khu vực trưng bày sản phẩm của Nhà tài trợ X1R với mâm cao cấp, Sên dĩa, tay phanh tay thắng cao Adelin v.v… Trước đó, mỗi đội đua khi đăng ký tham gia Giải đua đều được X1R tặng 1 thùng chứa xăng 7 lít XMVR1 dành cho Yamaha Exciter.

Trước ngày khai mạc, toàn bộ các đội đua cũng đã được thay nhớt miễn phí từ nhà tài trợ AMSOIL. Đây cũng là loại nhớt được các đội đua sử dụng cho các “chiến mã” của mình trong suốt trận đấu.

Ban Tổ Chức MAS Racing cùng với Ban Quản lý trường đua Đại Nam phổ biến một số chú ý đến các Quản lý của từng đội đua.

Buổi sáng, là thời gian để các đội đua kiểm tra xe và tập luyện để chuẩn bị cho 02 vòng đua phân hạng chuyên nghiệp và bán chuyên.

Khu vực Pit Stop của đội MAS RACING-TIEN REDBULL TEAM.

Chiến mã của đội Nhut Linh Racing Team.

Nổi bật trong danh sách các VĐV tham gia tranh tài là sự xuất hiện của Nữ tay đua duy nhất của giải là VĐV Võ Huyền Thiên Thư và đồng đội là VĐV Nguyễn Ngọc Nhân.

Khu vực Pit Stop khá chuyên nghiệp của đội đua Dong Nghi RacingQuý Chia Racing.

Đội Motor PerformanceTA Racing tham gia giải đua với mẫu xe Yamaha Exciter.

   Đội MAS RACING số đeo 10 đã về đích với hạng 8/15. Hai tay đua trẻ An PhúMaxence đều là VĐV tài năng trẻ của đội MAS. Hiện tại hai bạn ấy chỉ mới 17 tuổi (An Phú) và 15 tuổi (Maxence). Giải WOLF CHEMICALS ENDURANCE 2022 – WCE lần này dành cho dòng xe <200cc, vì vậy hầu như tất cả xe đua thi đấu đều được độ trái 65. Riêng đối với chiếc xe của hai bạn trẻ này thì chỉ ở ngưỡng 62, nhưng đã mang về thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đội MAS RACING số đeo 36 do VĐV số 1 (Blue) Nguyễn Tiến Thành và VĐV số 2 (Yellow) Lê Thành Nhơn điều khiển. Xe đã gặp sự cố ở khoản 50% thời gian thi đấu. Tuy nhiên, khi đua liên tục trong 2 giờ thì việc dừng lại để canh chỉnh xe là điều tốn rất nhiều thời gian và có thể thao tác đó đã khiến các bạn không có có hội đua tiếp nữa. Vì vậy, 2 VĐV ấy vẫn cố gắng hết mình, chạy hết sức có thể để về đích với HẠNG 10. Thành tích của 2 bạn là 70 vòng trong thời gian 1:59:04:379.

Sau 2 giờ đua liên tục, đội TA Racing đã giành chiến thắng áp đảo với số vòng đua 84 vòng,  chênh lệch hơn 4 vòng so với đội về nhì.

Tất cả đội đua đều hoàn thành xuất sắc số vòng chạy liên tục 2 giờ. Trong đó Đội MAS RACING-TIEN REDBULL TEAM xuất sắc mang về GIẢI NHÌ cho đội với thành tích 80 laps trong 1:59:06.585. Trên ảnh là VĐV Nguyễn Ngọc Nhân (trái) và Nguyễn Vũ Thanh (phải).

Kết quả chung cuộc Giải đua xe tiếp sức 2h WCE 2022

  • Hạng Nhất: TA Racing với 84 vòng đua (Tổng thời gian: 2:00:03.218).
  • Hạng Nhì: MAS Racing Tien RedBull với 80 vòng đua (Tổng thời gian: 1:59:06.585).
  • Hạng Ba: Quy Chia Racing Team với 80 vòng đua (Tổng thời gian: 1:59:34.192).

Theo anh Huỳnh Duy Phương đại diện Ban Tổ Chức MAS Racing chia sẻ: Đây là giải đua đầu tiên sẽ tạo tiền đề cho những giải đua tiếp sức trong tương lai với thời gian thử thách dài hơn: 4h, 8h và lên đến 24h. Giải đua tiếp sức 2h vừa qua là cơ hội để các đội đua và các tay đua đúc kết kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sau khi giải kết thúc, Ban Tổ Chức cũng sẽ nhìn lại và cải thiện khâu tổ chức tốt hơn nữa nhằm tạo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các đội đua và người xem.

Xem thêm hình ảnh & clip toàn cảnh giải đua xe WCE 2022: Clip trực tiếp giải đua WCE 2022

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]