Yamaha Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm Cygnus X 125 phiên bản mới

Yamaha Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm Cygnus X 125 phiên bản mới

Đài Loan vốn là một quốc gia rất phổ biến với việc sử dụng xe tay ga. Mới đây, giới truyền thông Đài Loan đã tiết lộ những hình ảnh Yamaha Cygnus X 125 phiên bản mới đang được chạy thử nghiệm trên đường công cộng.

Ban đầu, Yamaha Cygnus X 125 sử dụng loại động cơ 4 thì, làm mát bằng không khí, dung tích 124cc. Tuy nhiên, có vẻ như Cygnus X 125 phiên bản mới sẽ được Yamaha trang bị khối động cơ mới 4 thì, xi-lanh đơn, dung tích 124cc, làm mát bằng chất lỏng tương tự như Yamaha NMAX hiện đang lưu hành tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản.

Đi kèm là hệ thống van biến thiên, cho ra công suất tối đa 12 mã lực thay vì 9.8 mã lực như phiên bản cũ trước đó. Thông số momen xoắn cực đại cũng được gia tăng từ 9.9 Nm lên 12 Nm tại 7250 vòng/phút.

Cygnus X 125 2019
Cygnus X 125 2019

Về thiết kế, Yamaha Cygnus X 125 phiên bản mới sẽ sở hữu một số chi tiết khác biệt như hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED, màn hình hiển thị LED DRL hoàn toàn mới. Tổng thể thiết kế cùng kiểu dáng của Yamaha Cygnus X 125 phiên bản mới vẫn sẽ đem đến cái nhìn đậm chất thể thao như thế hệ tiền nhiệm.

Cygnus X 125 2019
Cygnus X 125 2019

Từ những hình ảnh trong quá trình thử nghiệm trên đường phố công cộng, có vẻ như Yamaha Cygnus X 125 phiên bản mới sẽ được trang bị ống xả kích thước lớn hơn. Cặp gương chiếu hậu cùng các bánh xe dường như được nâng lên cao, đem lại khả năng di chuyển ổn định hơn. Ngoài ra, đĩa phanh ở dàn chân trước sẽ được chuyển từ bên trái sang bên phải, hoàn toàn khác với phiên bản hiện tại.

Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ cũng có một mẫu xe tay ga Yamaha Cygnus, nhưng với cái tên Cygnus Alpha. Yamaha Cygnus Alpha tại Ấn Độ sử dụng động cơ 4 thì, dung tích 113cc, làm mát bằng không khí, được cải tiến để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải BS-VI. Mức giá bán cho Cygnus tại Ấn Độ là 60.000 Rupee Ấn Độ (tương đương khoảng 18.8 triệu đồng).

YAMAHA MOTOR VIỆT NAM CÔNG BỐ CHIẾN DỊCH THƯƠNG HIỆU “NEW ME, DISCOVER” – KHÁM PHÁ CHẤT RIÊNG

Bình luận

wonderful comments!