Yamaha công bố động cơ điện cho ra công suất đến 469 mã lực

Yamaha công bố động cơ điện cho ra công suất đến 469 mã lực

Khối động cơ điện siêu mạnh của Yamaha có khả năng tạo ra công suất tối đa lên đến 350 kW (~ 469 mã lực), được thiết kế để lắp đặt trên những mẫu xe điện hiệu suất cao.

Vào tháng 8 năm ngoái, nhà sản xuất xe Nhật Bản Yamaha đã thông báo mở rộng dòng sản phẩm của mình với việc phát triển các khối động cơ điện có dải công suất 35 – 200 kW (~ 47 – 268 mã lực). Điều này khiến các khối động cơ kể trên trở nên phù hợp với hầu hết mọi dòng xe máy, xe mô tô điện hiện nay. Thực tế cho thấy, ngoài xe mô tô điện, mức công suất 268 mã lực của động cơ điện này thậm chí còn có thể tương thích với các mẫu xe hơi điện.

Chưa dừng lại tại đó, mới đây Yamaha tiếp tục công bố sự xuất hiện của một khối động cơ điện sử dụng các nam châm vĩnh cửu có công suất tối đa lên đến 350 kW (~ 469 mã lực). Theo Yamaha, đặc điểm quan trọng nhất của khối động cơ điện mới này là cấu trúc nhỏ gọn, các bộ phận cơ khí và điện được thiết kế như một bộ phận duy nhất. 

Ngoài những con số hiệu suất kể trên, Yamaha cũng đã nghiên cứu các khía cạnh cảm quan mà trải nghiệm lái xe do động cơ điện này mang lại. Cụ thể là âm thanh mà các khối động cơ điện mới phát ra khi hoạt động. Theo lời kỹ sư của bộ phận phát triển Yamaha, trải nghiệm vận hành cùng những cảm giác phấn khích mà động cơ điện này mang lại chắc chắn sẽ vượt trội hơn nhiều so với những gì đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Theo kế hoạch, động cơ điện 350 kW (~ 469 mã lực) cùng với các nguyên mẫu động cơ điện khác công bố trước đó sẽ được trưng bày tại Triển lãm Kỹ thuật Ô tô 2021 Yokohama từ ngày 26 đến 28 tháng 5 này.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]