Yamaha Exciter vẫn chiếm ưu thế lớn trong cuộc chiến xe côn tay

Sau hơn 10 năm và hơn 1 triệu xe đến với người tiêu dùng, Yamaha Exciter vẫn khẳng định vị thế vững vàng là mẫu xe dẫn đầu trong phân khúc côn tay thể thao vốn hết sức nhộn nhịp thời gian gần đây.

Trong thời gian qua, thị trường xe máy Việt Nam đã có những chuyển biến rất đáng chú ý. Khi phân khúc xe số phổ thông đang bắt đầu bão hòa, thì thị hiếu của người dùng bắt đầu chuyển hướng sang những mẫu xe cao cấp hơn. Ngoài phân khúc xe tay ga, một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất chính là những mẫu xe côn tay thể thao có dung tích xy-lanh trên 125cc, với đặc điểm nổi bật là thiết kế thể thao góc cạnh bắt mắt.

Như thường lệ, phân khúc này hiện tại đang có sự cạnh tranh của những hãng xe lớn đến từ Nhật Bản, nổi trội trong số đó là cuộc đối đầu quen thuộc của Yamaha với Exciter 150, và Honda với tân binh Winner 150. Như đã biết, Winner được Honda ra mắt vào giữa năm 2016 với mục tiêu chen chân vào miếng bánh khổng lồ đầy tiềm năng của thị trường xe côn tay thể thao và được đặt kỳ vọng sẽ là kẻ thách thức đáng gờm cho vị trí số 1 của Exciter.

Mẫu Exciter 150 phiên bản kỷ niệm 1 triệu chiếc Exciter màu xanh nhám.

Thế nhưng theo một nguồn tin riêng về doanh số bán ra thị trường mà Motosaigon nhận được, thì có vẻ như Yamaha Exciter vẫn tiếp tục chiếm phần lớn tỉ lệ thị phần (70%) tính từ tháng 1/2017 đến tháng 08/2017, với số lượng xe Exciter bán ra hơn 130.000 chiếc.

Exciter 150 phiên bản kỷ niệm 1 triệu chiếc bán ra thị trường màu Xanh rêu.

Đặc biệt theo số liệu báo cáo cho thấy doanh số của Exciter tăng đáng kể trong tháng 7 và tháng 8 năm nay. Có lẽ đây không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên bởi chính là khoảng thời gian mà Yamaha tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 1 triệu chiếc xe Exciter được bán ra tại Việt Nam.

Chương trình kỷ niệm 1 triệu chiếc Exciter đã được bán ra thị trường.

Có thể kể ra một số chương trình và sự kiện nổi bật tạo tiếng vang lớn như: xác lập 2 kỷ lục thế giới Guinness World RecordsTM đầu tiên từ trước đến nay với sự tham gia của hàng ngàn biker và xe Exciter tại khu Sala (Quận 2, TP.HCM);

Ông Yano Takeshi (Tổng Giám Đốc Yamaha Motor Việt Nam) nhận 2 chứng nhận kỷ lục GUINNESS thế giới.

Hành trình phượt Đông Nam Á xuyên qua 4 quốc gia Việt Nam – Thái Lan – Lào – Campuchia với quãng đường dài 3.000km; cùng với đó là chuỗi sự kiện kỷ niệm diễn ra tại 7 tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm chi tiết 2 mẫu xe Exciter 150 kỉ niệm 1 triệu chiếc của Yamaha

Với những hoạt động rầm rộ và đầy ý nghĩa này đã được cộng đồng hâm mộ Exciter trên toàn quốc hưởng ứng nhiệt tình và tiếp tục khẳng định vị thế vững vàng của “Ông Vua Đường Phố” Exciter trong phân khúc côn tay thể thao.

Lộ ảnh Yamaha Exciter 155 VVA 2018 mới sắp ra mắt?

Bình luận

wonderful comments!

1 BÌNH LUẬN

  1. […] Winner 150 ra đời nhằm cạnh tranh trực tiếp với Exciter 150 của Yamaha và Suzuki Raider 150. Đến nay, Winner 150 đã chiếm được vị trí nhất định trên thị trường xe underbone 150cc tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa thể vượt mặt Exciter 150. Như Motosaigon đưa tin trước đây, số lượng xe Winner 150 bán ra thị trường vẫn khá khiêm tốn so với Exciter 150. Các bạn có thể xem lại thống kê tại đây: Doanh số Exciter 150. […]

Comments are closed.