Yamaha R1 gào thét trên cao tốc đạt 300 km/h và cái kết

Yamaha R1 gào thét trên cao tốc đạt 300 km/h và cái kết

Đoạn clip biker Ấn Độ cưỡi Yamaha R1 gào thét trên cao tốc và đạt vận tốc 300 km/h được lan tải chóng mặt trên mạng xã hội và ngay lập tức trở thành một hiện tượng trong vài ngày gần đây. Đáng chú ý là biker người Ấn thực hiện pha “test” vận tốc Yamaha R1 trên một đoạn đường có khá nhiều phương tiện qua lại.

Như đã biết, Yamaha YZF-R1 là một trong những mẫu superbike hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản, tự hào với khối động cơ Crossplane thế hệ mới mang lại sức mạnh đáng kinh ngạc. Động cơ Crossplane trên R1 2020 đã được nâng cấp toàn diện với nhiều chi tiết titanium siêu nhẹ, cùng hàng loạt chi tiết mới được cải tiến mang lại khả năng vận hành vượt trội. 

Kể từ ngày ra mắt cho đến nay, rất nhiều biker đã thực hiện các màn thử nghiệm về sức mạnh thực tế cũng như tốc độ tối đa của Yamaha R1 2020. Đáng chú ý nhất là mới đây, một biker Ấn Độ bất ngờ đăng tải đoạn video cưỡi Yamaha R1 gào thét trên đường cao tốc ở Thành phố Bangalore. Có thể nhận thấy chiếc Yamaha R1 trong đoạn clip đã đạt vận tốc tối đa lên đến 300 km/h trong điều kiện đường xá vẫn còn khá nhiều phương tiện qua lại.

Mặc dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ, nhưng các phương tiện di chuyển trên đường vẫn khá đông đúc. Do đó, hành động của biker Ấn Độ trên chiếc Yamaha R1 ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội đã bị lên án kịch liệt. Đặc biệt là ở giây thứ 48 trong đoạn clip, một chiếc xe ô tô bất ngờ nhập làn của Yamaha R1 đang phi đến với tốc độ 294 km/h. Rất may mắn là biker người Ấn đã kịp thời xử lý tình huống và tiếp tục phóng đi để đạt vận tốc 300 km/h ngay sau đó.

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số này, việc biker người Ấn Độ đăng tải hành động ngu ngốc của mình lên mạng xã hội quả là một bước đi sai lầm. Được đăng tải vào ngày 5 tháng 7, đoạn video trên Instagram sau đó đã thu hút hơn 9000 lượt xem, bao gồm cả lực lượng chức năng cùng chính quyền Ấn Độ. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát của thành phố Bangalore đưa ra thông báo người lái xe trong clip đã bị bắt và Yamaha R1 không thoát khỏi số phận bị tịch thu.

Hy vọng rằng sau vụ việc này, biker người Ấn Độ cũng như các tín đồ khác sẽ nhận được một bài học và thực hiện văn minh khi tham gia giao thông. Hãy cùng ‘chiêm ngưỡng’ sức mạnh thực tế của Yamaha R1 khi đạt 300 km/h trên tuyến đường cao tốc Bangalore:

 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]