Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary 2023 phiên bản đặc biệt kỷ niệm 25 năm ra đời mẫu xe R1 với số lượng giới hạn đã chính thức được Yamaha Motor ra mắt. Theo Motosaigon tham khảo, Yamaha R1 GYTR PRO bản kỷ niệm 25 năm được chế tạo thủ công chỉ có 25 chiếc trên toàn cầu và chỉ dành cho đường đua khép kín.

Phiên bản giới hạn kỷ niệm 25 năm R1 GYTR PRO là “Chiến mã” tối thượng của dòng Yamaha R1, mang đến cơ hội hiếm có và độc quyền để trải nghiệm sức mạnh giành chức vô địch thế giới từ một cỗ máy được chế tạo theo thông số kỹ thuật gần với Chiếc xe đua R1 trong giải World superbike (WSBK) nhất có thể. Cùng Moto saigon khám phá chi tiết Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm.

Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm
Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Được phát triển bởi cùng các kỹ sư xe đua của Yamaha Motor Research & Development Europe (YMRE), chịu trách nhiệm tạo ra cỗ máy R1 WorldSBK đã giành chức vô địch Thế giới, hàng loạt các bộ phận hiệu suất GYTR PRO lần đầu tiên mang lại hiệu suất WorldSBK cho khách hàng của Yamaha.

Các bộ phận hiệu suất GYTR PRO dành cho R1 nhưng không giới hạn ở khung phụ phía sau bằng carbon siêu bền và nhẹ được thiết kế để phù hợp với cả bình xăng custom với trọng tâm thấp hơn và ECU Magneti Marelli.

Phuộc trước Öhlins FGR và giảm xóc sau TTX với bộ điều chỉnh tải trước bằng khí nén mang đến khả năng xử lý dễ hơn và mức độ điều chỉnh hệ thống treo tương tự dành cho các tay đua đường trường chuyên nghiệp của Yamaha.

Cánh tay đòn phía dưới, được phát triển đặc biệt cho xe đua WorldSBK của Yamaha, cải thiện góc nghiêng tối đa và độ bám phía sau, trong khi các bộ phận phanh Brembo phía trước và phía sau cung cấp lực phanh tối ưu nhất. Theo Moto saigon tham khảo, Thân xe bằng sợi carbon siêu bền, nhẹ và được thiết kế cùng với kính gió mới để mang lại hiệu suất khí động học tối ưu.

Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm
Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Ngoài ra còn có mô-đun Hệ thống điện tử GYTR PRO (GPES), gói tiên tiến nhất để điều khiển động cơ và thu thập dữ liệu do YMRE phát triển trong WorldSBK và Giải vô địch thế giới sức bền FIM. GPES có tính năng hỗ trợ người lái bằng phần mềm điện tử cập nhật mới nhất, chẳng hạn như chống trượt bánh, kiểm soát khởi động, quản lý phanh động cơ, điều chỉnh nhiên liệu và kiểm soát lực kéo, đồng thời được cung cấp một cài đặt cơ sở sẵn sàng hoạt động, cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời để hoàn thiện đường đua.

Việc tạo ra một loạt các bộ phận hiệu suất độc đáo như vậy đã mất nhiều năm phát triển ở cấp độ cao nhất, với các tay đua Yamaha WorldSBK Toprak Razgatlıoğlu và Andrea Locatelli, cùng với tay đua thử nghiệm Niccolò Canepa, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển. Theo moto saigon được biết, Đại sứ Yamaha và nhà vô địch thế giới chín lần, Valentino Rossi, đã được tặng một chiếc R1 được trang bị tuyển chọn các bộ phận hiệu suất GYTR PRO trong buổi giới thiệu  GYTR PRO tại EICMA.

Để kỷ niệm 25 năm ra đời chiếc R1, Yamaha Motor Châu Âu đã cho đặt hàng một số lượng độc quyền gồm 25 chiếc R1 sẽ được chế tạo thủ công từ khung sườn lên và sẽ có đầy đủ các bộ phận hiệu suất của GYTR PRO. R1 GYTR PRO Kỷ niệm 25 năm sẽ được lắp ráp độc quyền bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại một trong 25 Cửa hàng GYTR PRO trên khắp châu Âu và sẽ được đánh dấu tính đặc biệt này nhờ màu sơn kỷ niệm đặc biệt tô điểm cho thân xe bằng sợi carbon.

R1 GYTR PRO 25th Anniversary , tự hào có thông số kỹ thuật gần giống với thông số kỹ thuật của xe đua đoạt chức vô địch thế giới WSBK của Yamaha nhất có thể, chỉ có sẵn để đặt hàng trực tuyến, đồng thời khách hàng cũng có thể chỉ định cửa hàng GYTR Pro Shop sẽ sản xuất xe theo yêu cầu chính xác của họ.

Để đảm bảo rằng họ có thể phát huy hết tiềm năng đáng kinh ngạc của những cỗ máy R1 GYTR PRO Kỷ niệm 25 năm , mỗi người trong số 25 chủ sở hữu cũng sẽ dành một ngày tham gia vòng đua với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm của Yamaha. Sau khi thiết lập tại đường đua, chủ sở hữu sẽ được thực hiện chính xác quy trình mà các đội vô địch thế giới của Yamaha sử dụng với các tay đua như Toprak Razgatlıoğlu để tinh chỉnh các cài đặt của xe phù hợp với phong cách lái xe cụ thể của họ.

Hình ảnh Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm
Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Giá xe Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm

Giá xe Yamaha R1 GYTR PRO 25th Anniversary kỷ niệm 25 năm được công bố ở mức tương đương 4,2 tỷ đồng. Theo Moto saigon được biết, đối với các khách hàng đặt mua từ bây giờ thì sẽ nhận sẽ từ ngày 1/5/2024. Số lượng chỉ có 25 chiếc.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]