Yamaha tung teaser R/World – YZF-R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt?

Yamaha tung teaser R/World – YZF-R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt?

Đoạn video teaser R/World vừa được đăng tải của Yamaha Motor châu Âu đưa ra những đồn đoán về sự xuất hiện của một phiên bản Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới.

Cách đây không lâu, nhiều nguồn tin cho rằng Yamaha đang có kế hoạch phát triển một mẫu sportbike hoàn toàn mới dựa trên nền tảng động cơ CP2 689cc của MT-07. Dường như đang ngầm xác nhận về tính khả thi của lời đồn đoán này, Yamaha Motor châu Âu bất ngờ đăng tải một video teaser có tên R/World hé lộ đôi chút về mẫu xe mới.

Đoạn video teaser có độ dài 29 giây, được đặt với cái tên đầy bí ẩn là “Track. Street. R/World”, tạm dịch là “Đường đua. Đường phố. R/World”. Mặc dù đoạn video ngắn không tiết lộ cho chúng ta bất kỳ thông tin nào về mẫu xe mới, nhưng có thể dự đoán rằng Yamaha đang đề cập đến YZF-R7.

Theo cộng đồng biker, âm thanh gầm rú phát ra trong đoạn video dù nhỏ nhưng có thể chắc chắn đến từ khối động cơ song song CP2 có momen xoắn cao. Do đó, suy đoán về chiếc Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới dựa trên nền tảng động cơ của MT-07 là rất khả thi. 

Theo tạp chí chuyên về xe tại Nhật Bản, Yamaha YZF-R7 sẽ được phát triển với mục đích bổ sung vào series 700cc gồm: Yamaha MT-07, Tenere 700, Tracer 700, XSR 700,… Thiết kế full fairing đặc trưng của các mẫu sportbike “R” khác sẽ xuất hiện trên Yamaha YZF-R7 mới. Ngoài ra, một số hình ảnh phác thảo trước đó cho thấy R7 có thể sở hữu ADN thiết kế từ R6, bộ khung sườn sẽ được thừa hưởng từ MT-07 và đáng kể nhất là khối động cơ CP2 Crossplane 2.

Nếu những đồn đoán về video teaser R/World là hoàn toàn đúng, Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới có thể sẽ chính thức ra mắt vào tháng 5. Hãy cùng tiếp tục đợi những thông tin mới nhất được Yamaha Motor châu Âu cập nhật.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]