Zontes sắp ra mắt dòng xe phân khối lớn 3 xi-lanh 800cc với mức giá rẻ?

Zontes sắp ra mắt dòng xe phân khối lớn 3 xi-lanh 800cc với mức giá rẻ?

Zontes vừa mới công bố một bản phác thảo thiết kế của một dòng xe phân khối lớn với động cơ 3 xi-lanh hoàn toàn mới. Theo một số thông tin trên các trang mạng xã hội chuyên về tại Trung Quốc chia sẻ: mẫu xe mới của Zontes có thể sẽ có dung tích động cơ vào khoảng 800cc.

Zontes là một thương hiệu xe cao cấp đến từ Trung Quốc, đã và đang sở hữu rất nhiều sản phẩm xe mô tô có mặt trên thị trường quốc tế. Nổi bật là dòng xe ADV touring Zontes 310T vừa mới ra mắt vào năm ngoái.

Chưa dừng lại tại đó, vừa rồi Zontes lại bất ngờ tuyên bố kế hoạch nghiên cứu và chế tạo một dòng xe phân khối lớn sử dụng động cơ 3 xi-lanh.

Doanh số lớn đến từ việc phát hành các dòng xe 1 xi-lanh 310 Series như 310R, 310X, 310T và 310V khiến Zontes càng trở nên mạnh mẽ hơn trên thị trường. Có thể điều ấy đã góp phần thúc đẩy Zontes lập ra kế hoạch sản xuất một dòng xe mới với khối động cơ 3 xi-lanh mạnh mẽ hơn, mở rộng dòng sản phẩm thương hiệu.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, các chi tiết và thông số chính xác của mẫu xe 3 xi-lanh mới này vẫn chưa được Zontes chính thức công bố. Nhưng từ hình ảnh của Zontes có thể nhận thấy hệ thống treo trước gồm các phuộc upside-down cùng hệ thống phanh đĩa lớn. Trang bị ống xả có kích thước khá lớn và được đặt thấp lệch về 1 bên hông. 

Theo Zontes, đặc tính của động cơ 3 xi-lanh trên mẫu xe mới này sẽ kết hợp những ưu điểm của động cơ 2 xi-lanh và 4 xi-lanh. Xét về khả năng tăng tốc, nó sẽ vượt trội hơn động cơ 4 xi-lanh với tính linh hoạt và trơn tru hơn động cơ 2 xi-lanh.

Theo kế hoạch, Zontes sẽ chính thức cho ra mắt dòng xe phân khối lớn 3 xi-lanh 800cc hoàn toàn mới này vào khoảng năm 2022 – hai năm kể từ khi công bố kế hoạch. Mức giá cho dòng xe phân khối lớn 3 xi-lanh từ Zontes có thể vẫn sẽ khá rẻ, tương tự như các sản phẩm trước đó của thương hiệu xe Trung Quốc. MotoSaigon tiếp tục cập nhật.

Đánh giá xe CFMOTO CF 400NK vs CF 650NK chính hãng tại Việt Nam

Bình luận

wonderful comments!