10 điều cần lưu ý khi mua xe moto cũ đã qua sử dụng

10 điều cần lưu ý khi mua xe moto cũ đã qua sử dụng. Đối với những anh em đam mê xe nhưng kinh phí vẫn còn khiêm tốn thì việc lựa chọn, tìm mua một mẫu xe moto cũ (đã qua sử dụng) là cực kỳ hợp lý.

Việc mua xe moto cũ đã qua sử dụng không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, mà khi muốn lên phân khối lớn hơn hay đổi phong cách xe để chơi thì bạn sẽ không bị lỗ quá nhiều tiền khi cần bán lại. Tuy nhiên, để mua đúng và hợp lý với số tiền bỏ ra cho một chiếc xe moto cũ lại không hề dễ dàng. Càng khó hơn nếu bạn chỉ là người mê xe mà chưa hề có kinh nghiệm chạy xe hay soi cũ.

Giá xe moto 2020

Cùng MotoSaigon tham khảo qua 10 điều cần lưu ý khi mua xe moto cũ đã qua sử dụng dưới đây.

10 điều cần lưu ý khi mua xe moto cũ đã qua sử dụng
10 điều cần lưu ý khi mua xe moto cũ đã qua sử dụng

1. Động cơ lạnh

Bạn sẽ muốn một chiếc xe thật lạnh. Đây là một trong những chi tiết ưu tiên của tôi mỗi khi kiểm tra xe. Một chiếc xe với động cơ nóng ấm luôn luôn dễ nổ và dễ giấu bệnh hơn một chiếc xe với khối động cơ lạnh tanh. Nếu chiếc xe bạn xem nổ ngọt ngào trong lần thử đầu tiên với động cơ lạnh tanh thì người anh em à, hãy cưới “nàng” ngay! Hãy chắc chắn rằng người bán sẽ không đạp nổ hùng hục cả sáng để chờ bạn chiều qua xem xe nhé.

2. Sờ tận tay

Đi xem xe bạn nên “soi” bằng tay là chính chứ không phải bằng mắt. Một chiếc xe có dáng đẹp hay sở hữu phong cách bạn thích chưa chắc đã là một chiếc xe tốt. Hãy kiểm tra thật kỹ mọi chi tiết, đặc biệt là khối động cơ. Sờ xung quanh và dưới đáy cùng bộ chế hòa khí để phát hiện xem xe có hiện tượng chảy dầu không. Một chiếc xe hay bị chảy dầu luôn luôn đem nhiều phiền toái đến cho bạn.

3. Kiểm tra khung và phuộc

Ngắm nghía, đo đạc thật kĩ càng phần khung xe. Kiểm tra độ chắc chắn, có rạn nứt hay cong ở đâu không. Và đặc biệt nếu khung xe có dấu hiệu sơn lại trong khi tình trạng xe khá cũ thì có nhiều khả năng xe đã trải qua tai nạn. Phuộc trên xe cũ hay có tình trạng chảy dầu do sử dụng quá tải hoặc thiếu sự bảo dưỡng trong một thời gian dài. Nhún nhảy để đảm bảo phuộc trước hoàn toàn thoải mái cũng như kiểm tra kèm cổ phốt có vấn đề không. “Khực!” là tiếng động bạn sẽ không muốn nghe thấy.

4. Hệ thống điện

Điện đóm bao giờ cũng là mảng quan trọng của một chiếc xe. Chập nổ, cháy đều có thể xảy ra. Xem thật kỹ đường dây chạy điện đặc biệt là trên một chiếc xe độ. Kiể tra bình ắc-quy, đèn hậu, đèn pha, xinhan, đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru.

5. Tôn trọng

Đến đúng giờ, thái độ vừa phải, không lan man quá sang những chuyện khác bởi dù mình là người mua nhưng người bán vẫn có quyền lựa chọn… bán cho người khác. Nếu người bán nhất quyết muốn bán xe cho bạn thì hãy suy nghĩ kỹ lại nhé bởi một chiếc xe tốt luôn khiến người chủ tự hào. Và trong trường hợp người bán xe có “chảnh” với bạn trong khoản xe cộ thì có thể tự an ủi rằng mình đang có cơ hội với một chiếc xe tốt. Chưa kể có thoải mái vui vẻ với nhau mới dễ dàng cho bạn trong việc mặc cả. Thuận mua vừa bán, vẹn cả đôi đường.

6. Đừng giở chiêu trò

Đừng làm mất thời gian của nhau bằng việc hẹn lên hẹn xuống. Đã hẹn là phải đến, hãy cho người bán biết bạn nghiêm túc với con xe của họ đến thế nào. Đừng dây dưa để mặc cả với chủ xe.

7. Đừng để người bán tạo áp lực cho bạn

Đừng tỏ ra quá sốt sắng khi người bán kể lể về việc vô số người muốn mua chiếc xe rồi có người trả giá cao này nọ. Nếu bán được người ta đã bán rồi không đến lượt bạn nên đừng nhận thêm áp lực. Bỏ ra một đống tiền mua một chiếc xe cũ thì riêng áp lực của hai chữ “rủi ro” đã đủ làm bạn mệt rồi.

8. Chạy thử

Xe chạy quá yếu so với phân khối của nó? Số lên hơi cứng? Ga nghe hơi hụt? Máy bị gằn?
Hãy tập trung để ý từng chi tiết nhỏ nhặt vì nó là những điều kiện cần và đủ để bạn mặc cả với chủ xe. Càng nhiều lỗi giá càng giảm. Đừng mua một chiếc xe không đáng tiền.

9. Nhờ bạn tư vấn

Nếu không chắc về kiến thức của mình hãy đem theo một người bạn có nhiều kiến thức hơn. Dân chơi xe với nhau luôn tôn trọng người có kiến thức mà.

10. Qua thợ

Đừng tiếc vài trăm ngàn để mang xe qua thợ kiểm tra trước khi xuống tiền nhận chìa khóa. Vì dù mình có kỹ thế nào cũng không kỹ bằng thợ. Check thật sâu thật kỹ để đảm bảo bạn có được một chiếc xe như ý.

Hy vọng với 10 điều cần lưu ý khi mua xe moto cũ đã qua sử dụng trên các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm và tìm mua được cho mình một chiếc xe moto cũ chất lượng và giá bán phù hợp với tình trạng xe. Hãy chia sẽ cho anh em cùng tham khảo. Nguồn: www.ChoMoto.vn.

Những điều cần lưu ý khi đi tour bằng xe moto pkl theo đoàn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]