5 vật bất ly thân với biker trong những chuyến phượt !

Không ít lần phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, từ những tai nạn nhỏ trầy trật xây xước cho đến những lần va chạm lớn, đôi khi là đối diện với cả tử thần. Phụ kiện bảo hộ là “ bùa hộ mệnh” giúp các Biker vững tay lái hơn, an tâm hơn trên những chuyến đi dài với chiếc moto thân yêu của mình.
1. Mũ bảo hiểm fullface:

a.jpg b.jpg

Đây chắc chắn là vật dụng không thể thiếu đối với 1 dân chơi xe nói riêng và tất cả những ai tham gia giao thông nói chung. Mũ bảo hiểm Fullface mang tính an toàn gần như tuyệt đối dành cho những người đam mê tốc độ.

c.jpg d.jpg

Mũ fullface sẽ bảo vệ toàn bộ vùng đầu kể cả cằm khi xảy ra sự cố. Hơn nữa, giúp các Biker có thể tránh được những loại côn trùng hay các vật thể lạ khác trên đường đi hoặc ngay cả mưa to, náng hắt, thậm chí gió mạnh cũng không thể làm ảnh hưởng hay gây tác động mạnh đến các Biker.

2. Quần áo bảo hộ:

Dân chơi xe phân khối lớn thì sẽ không xa lạ với những bộ quần áo bảo hộ moto, những bộ quần áo được thiết kế dành riêng cho việc chạy xe.

e.png

Một bộ bảo hộ đầy đủ bao gồm áo và quần, áo được may từ chất liệu bền, chống nước nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, lớp trong của áo có giáp bảo vệ vai, khuỷu tay, lưng, ngực.

f.jpg

Quần cũng là loại rộng thoáng, phía trong có bảo vệ đầu gối và mông.

g.jpg

Việc mặc áo giáp hoặc mang bộ giáp chân tay là điều vô cùng cần thiết vì khi chạy trên đường chẳng may bị ngã, phần vai ngực, đầu gối, khuỷu tay là phần bị chấn thương nhiều nhất, nếu bạn mặc áo thì sẽ hạn chế rất nhiều.

h.jpg

3. Găng tay:

Khi bị ngã, theo phản xạ thì tay chống xuống là điều đầu tiên chúng ta làm, vì thế cần chọn loại găng tay có khả năng bảo vệ các khớp ngón tay, lòng và mu bàn tay, đầu ngón tay đồng thời phải thông thoáng và co duỗi dễ dàng để giúp lái xe được chính xác.

i.jpg j.jpg

Với những chuyến đi đường dài, xa, đôi tay của các Biker cũng cần được trang bị bảo vệ để tránh các tác động xấu từ môi trường.

k.jpg l.jpg

4. Giày:

Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bàn chân của Biker là những đôi giày.

m.jpg

Tiêu chí chung cho một đôi giày cho những chuyến đi của các Biker là giày cao cổ đế có nhiều rãnh bám, bảo đảm độ thông thoáng, giày đi ôm vừa chân, không được quá rộng hoặc quá chật, đệm giày phải dầy để bảo vệ khi va đập, mũi giày cứng…

n.jpg o.jpg

p.jpg

5. Lót gối:

Bảo vệ đầu gối cũng như ống chân cũng không kém phần quan trọng, Lót gối là vật dụng cần thiết cho mỗi biker.

q.jpg r.jpg s.jpg

Điều quan trọng nhất để an toàn cho bản thân và những người xung quanh là chính bản thân mình, phải cẩn thận trong việc điều khiển xe tham gia giao thông. Không vi phạm luật, chạy đúng làn đường là góp phần tăng cường an ninh, văn hóa giao thông. Bảo vệ cho chính bản thân mình, người thân và những người xung quanh.

Kima
Motosaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]