8 mẹo vặt giúp bán xe cũ được giá

Những chiếc xe máy (Moto PKL) đã qua sử dụng có thể bán được giá cao hơn nếu chủ nhân chịu khó chăm sóc, hiệu chỉnh (tuốt) sơ lại trước khi về với chủ mới. Motosaigon xin chia sẻ 8 mẹo vặt đơn giản dễ làm tham khảo từ Chợ Moto, các bạn có thể áp dụng để khiến xe trong bóng bẩy và có giá hơn trong mắt người mua.

1. Rửa xe và làm bóng xe

Xe cũ đã qua sử dụng lâu ngày nên chiếc xe có thể bụi bặm, trầy xước và trông thật cũ kỹ. Vì thế nên rửa sạch, làm bóng hoặc sơn dậm lại những chỗ đã quá cũ so với thời gian ban đầu.

2. Dọn sơ lại máy

Có nhiều bộ phận đã hư hại theo thời gian, vì thế cần xem xét tổng thể và nâng cấp sơ lại để chiếc xe được hoàn chỉnh hơn. Đặc biệt là cỗ máy, kiểm tra và chỉnh sửa nếu gặp vấn đề ở động cơ sẽ khiến chiếc xe vận hành êm ái như mới dùng.

Động cơ Winner 150 của Honda - Winner 150 Engine
Động cơ Winner 150 của Honda – Winner 150 Engine, Motosaigon.vn

3. Thay ắc-quy

Ắc-quy là bộ phận ít người để ý vì thấy xe vẫn nổ máy, chạy được bình thường. Nhưng hãy thay ắc-quy mới nếu không muốn gặp trục trặc khi khác hàng chạy thử xe, khởi động máy, đèn còi hoạt động kém.

4. Thay dầu máy

Sau một thời gian dài, dầu máy đã sử dụng không còn chất lượng tốt. Thay dầu sẽ giúp các chi tiết trong động cơ và hệ thống truyền động vận hành trơn tru hơn.

5. Chuẩn bị giấy tờ

Phần quan trọng nhất, giấy tờ xe có đầy đủ thì khách hàng mới dám mua. Nếu xe đã qua nhiều đời chủ, thì càng cần có nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ, sang tên đổi chủ rõ ràng thì khách hàng ưng thuận và khả năng được giá cao.

6. Đổ đầy bình xăng

Đây là yếu tố tinh thần, khách hàng sẽ đánh giá cao tính mua bán gọn lẹ, không kỳ kèo nếu chiếc xe được đổ đầy bình xăng, đây cũng là một yếu tố để đàm phán giá tốt hơn.

7. Bơm lốp

Không mất công và chi phí, nhưng việc bơm lốp có thể khiến chiếc xe vận hành tốt hơn khi khách hàng chạy thử.

Thần Sấm Harley VRod độ bánh to 360

8. Giải thích kỹ càng tình trạng xe

Cuối cùng, phải giới thiệu cho khách hàng biết những nâng cấp, sửa chữa, thay thế đã áp dụng cho xe… và tình trạng thật của xe, nhờ đó sẽ được đánh giá cao hơn, bán được giá tốt… Khi nói rõ tình trạng xe cũng là hành động mang tính nhân đạo, vì nếu cố tính che dấu lỗi nghiêm trọng trên xem khi chủ mới vận hành có thể gặp tai nạn nguy hiểm tính mang.

Đăng tin mua bán xe máy, Moto PKL & Ô tô cũ đã qua sử dụng tại www.ChoMoto.vn

Bình luận

wonderful comments!