Aprilia Tuono 660 dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 8

Aprilia Tuono 660 dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 8

Ngay sau khi đại dịch Covid-19 dần trở nên ổn định hơn tại các nước Châu Âu, hãng xe Ý đã chính thức công bố ngày dự kiến sản xuất và kế hoạch bán ra của naked bike Tuono 660. 

Như MotoSaigon đã giới thiệu trước đó, Aprilia Tuono 660 chính thức được giới thiệu ngay sau khi người anh em RS 660 2020 SuperSport xuất hiện tại EICMA 2019 ở Milan vào khoảng cuối năm ngoái. Cặp đôi RS 660 SuperSport và Tuono 660 đều được đánh giá rất cao tại thời điểm đó, cả về thiết kế lẫn trang thiết bị và khả năng vận hành.

Được đánh giá là một đối thủ nặng ký của nakedbike Yamaha MT-07 hay Honda CB650R, Tuono 660 cũng mới được Aprilia công bố những thông số kỹ thuật cụ thể cách đây không lâu. Trong đó nổi bật là khối động cơ xi-lanh đôi, công suất ước tính 94 mã lực cùng trọng lượng khô ở mức lý tưởng 160 kg. Với những con số này, Aprilia Touno 660 được đánh giá là mẫu xe vượt trội trong phân khúc mô tô pkl tầm trung ở thời điểm hiện tại.

Aprilia RS 660 2020 SuperSport
Aprilia RS 660 2020 SuperSport

Do ảnh hưởng của Covid-19 nên sau khi giới thiệu bản concept của Aprilia Tuono 660 cùng người anh em RS 660 SuperSport, hãng xe Ý trở nên im hơi lặng tiếng khi phải tạm ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất, đẩy lùi mọi kế hoạch trước đó đã đề ra. Tuy nhiên, ngay sau khi được phép hoạt động trở lại thì mới đây, Aprilia đã bất ngờ công bố những hình ảnh hoàn thiện của Tuono 660 cùng hồ sơ đăng ký bản quyền.

Không chỉ vậy, Aprilia còn xác nhận thông tin sẽ chính thức đưa Tuono 660 vào dây chuyền sản xuất và sẽ sớm cho ra mắt phiên bản thương mại vào khoảng đầu năm sau. Trong khi đó, người anh em RS 660 SuperSport đã được bắt đầu sản xuất từ tháng 3 vừa qua và bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường cách đây không lâu. Theo đúng kế hoạch, vào cuối năm nay, mẫu sportbike hạng trung đầu tiên của Aprilia là RS 660 sẽ chính thức được phát hành trên thị trường.

Kế hoạch dành cho Aprilia Tuono 660 sẽ chậm hơn so với RS 660 SuperSport với lịch dự kiến sản xuất bắt đầu vào tháng 8 tới đây. Như vậy, khả năng cao chúng ta sẽ tiếp tục phải chờ đợi đến năm 2021 mới có thể diện kiến phiên bản thương mại của Tuono 660 trên thị trường.

Điểm nổi bật trên Aprilia Tuono 660 chính là trang bị gói công nghệ APRC (Aprilia Performance Ride Control), tăng cường khả năng hỗ trợ và kiểm soát vận hành cho người lái. Gói công nghệ APRC này bao gồm một số tính năng hiện đại đáng chú ý như Cornering ABS, Traction control, Wheelie control, Quick shifter, Engine braking control, 3 chế độ lái chuyên biệt, bộ đo quán tính 6 trục Inertial Measurement Unit (IMU) và Cruise control.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]