Bimota KB4 bản thương mại dự kiến ra mắt cuối năm 2021

Bimota KB4 bản thương mại dự kiến ra mắt cuối năm 2021

Mặc dù chỉ rò rỉ duy nhất một hình ảnh về Bimota KB4, nhưng có thể nhận thấy đây rất có thể là phiên bản thương mại chính thức của KB4. Theo dự đoán, Bimota KB4 sẽ ra mắt tại EICMA 2021 cuối năm nay.

Quay trở lại hồi tháng 12 năm ngoái, Bimota KB4 đã từng bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm trên đường phố Rimini, Ý. Tại thời điểm đó, do vẫn còn là nguyên mẫu tiền sản xuất, nên KB4 được phủ một lớp ngụy trang màu trắng nhằm che đi toàn bộ chi tiết dù là nhỏ nhất.

Hình ảnh chụp lén Bimota KB4 thử nghiệm vào tháng 12/2020
Hình ảnh chụp lén Bimota KB4 thử nghiệm vào tháng 12/2020

Trước đó, Bimota cũng từng công bố một số hình ảnh kết xuất đồ họa cho thấy diện mạo đậm chất hiện đại – hoài cổ theo phong cách Retro Sport của KB4. Một hình ảnh chụp lén gần đây của Bimota KB4 được cho là phiên bản sản xuất có ngoại hình khá tương đồng với những công bố trước đó của hãng xe Ý.

Tổng thể thiết kế của Bimota KB4 hướng đến vẻ đẹp cổ điển của những chiếc Cafe Racer thường thấy, lấy cảm hứng từ các dòng mô tô những năm 1980. Bộ fairing phía trước tạo hình viên đạn cùng đèn pha tròn nằm ở chính giữa trung tâm.

Do Kawasaki hiện đang nắm giữ đến 49,9% cổ phần của Bimota, nên KB4 được phát triển trên nền tảng của Ninja 1000 SX, bao gồm cả khối động cơ 4 xy-lanh dung tích 1.043cc. Ngoài ra, rất có thể Bimota KB4 còn được trang bị hệ thống kiểm soát góc cua điện tử Kawasaki Cornering Management mới nhất do Bosch phát triển, kiểm soát lực kéo, kiểm soát bánh xe, chống bốc đầu sử dụng bộ IMU từ Kawasaki.

Sau nhiều lần liên tục tạm hoãn ra mắt do đại dịch Covid-19, Bimota hiện chưa tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến KB4. Tuy nhiên, công chúng đang rất mong đợi sự góp mặt của Bimota KB4 tại triển lãm EICMA 2021 diễn ra vào cuối năm nay.

Đã có giá bán Suzuki Hayabusa 2022 vừa cập bến thị trường Đông Nam Á

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]