Bimota KB4 phong cách Retro Sport dự kiến sẽ có mặt tại EICMA 2020

Bimota KB4 phong cách Retro Sport dự kiến sẽ có mặt tại EICMA 2020

Bimota KB4 với phong cách Retro Sport đã chính thức lộ diện với những hình ảnh đầu tiên được hãng xe Ý công bố gần đây. Trước đó, KB4 chỉ được thấy như một hình ảnh kết xuất cùng một video ngắn trên Youtube.

Tại sự kiện EICMA 2019 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, bên cạnh việc trình làng Bimota Tesi H2, thương hiệu xe Ý đã từng đề cập đến một dự án liên quan đến mẫu sportbike mang phong cách Retro, với tên gọi là KB4. Ngay sau đó không lâu, Bimota cũng xác nhận thông tin rằng nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của KB4 dự kiến sẽ có mặt trên đường chạy thử vào mùa xuân năm 2020. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, kế hoạch này dường như đã phải tạm hoãn.

Mới đây, Bimota bất ngờ tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của mẫu sportbike KB4 với phong cách retro sport độc đáo lấy cảm hứng từ các dòng xe mô tô những năm 1980. Tổng thể kiểu dáng của Bimota KB4 hướng đến vẻ đẹp cổ điển Cafe Racer thường thấy, bộ fairing phía trước tạo hình viên đạn cùng đen pha nằm ở chính giữa trung tâm đầu xe. 

Từ những hình ảnh này, có thể nhận thấy Bimota KB4 sử dụng động cơ có thiết kế khá giống với Kawasaki Ninja 1000 hiện nay, đông cơ 4 xi-lanh với dung tích 1043cc. Điều này không có gì là lạ khi KB4 được coi là mẫu xe mới thứ 2 chính thức xuất hiện kể từ khi Kawasaki mua lại 49.9% cổ phần của công ty Ý này vào cuối năm ngoái. 

Bộ khung sườn của Bimota KB4 sẽ được thiết kế và chế tạo riêng biệt chứ không hề thừa hưởng từ các dòng xe sportbike của Kawasaki như đồn đoán trước đó. Khung giữa bằng nhôm sẽ được nối bằng các đai ốc một cách chắc chắn. Bimota KB4 2020 dự kiến cũng sẽ được áp dụng gói thiết bị điện tử của Kawasaki, nhằm giúp cho bộ khung gầm có thể đáp ứng và kiểm soát được khối động cơ 140 mã lực đầy mạnh mẽ.

Bimota KB4 sẽ chính thức được ra mắt vào khoảng cuối năm nay tại triển lãm EICMA 2020 với điều kiện tiên quyết là dịch bệnh Covid-19 trở nên ổn định hơn. Hãy tiếp tục chờ đợi những thông tin chính thức từ hãng xe Ý Bimota. MotoSaigon tiếp tục cập nhật.

 

Bình luận

wonderful comments!