Mẫu mô tô điện BMW E-Power Roadster sắp trình làng

Mẫu mô tô điện BMW E-Power Roadster sắp trình làng

Trong 2 năm vừa qua, BMW đã rất âm thầm làm việc cho một dự án xe mô tô điện. Và thành của của toàn bộ quá trình làm việc này chính là sự ra mắt của mẫu xe mô tô điện E-Power Roadster. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chiếc mô tô điện này của BMW có những điểm gì nổi bật và thu hút.

Ấn tượng đầu tiên mà chiếc BMW E-Power Roadster này mang lại chính là kiểu dáng thiết kế có phần tương tự như mẫu mô tô điện DC Roadster mới ra mắt thời gian gần đây tại triển lãm EICMA 2019.

Tổng thể thiết kế ở phần đầu của mẫu xe mô tô điện này được lấy cảm hứng từ chiếc S1000R lừng danh, trong khi hệ thống treo cùng dàn chân sau là từ mẫu R1200RS. Bộ khung gầm của E-Power Roadster đã được điều chỉnh lại với kiểu dáng mắt cáo đặc trưng. Bộ truyền động lại được “vay mượn” từ những mẫu ô tô của BMW: bộ pin hybrid plug-in 2-series cùng động cơ 7-series có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tổng thể trọng lượng của mẫu xe mô tô điện BMW E-Power Roadster này được công bố là 290kg. Trang bị bộ pin của mẫu xe này được đặt trong một hộp kim loại lớn cùng công suất là 13kW. Bộ pin này kết hợp với động cơ truyền động nội tuyến của BMW để tạo nên khả năng truyền động bằng trục đặc trưng.

Với thông số momen xoắn cực đại là 200Nm, chiếc mô tô điện E-Power Roadster này của BMW được cho rằng có thể chỉ mất 2.9s để tăng tốc từ 0-100km/h. Đây là một con số rất ấn tượng đối với một mẫu mô tô điện khi chỉ được trang bị hộp số một cấp.

Và tương tự như các dòng mô tô điện trên thị trường hiện nay, điều khiến nhiều người đặc biệt chú ý nhất chính là thời gian sạc pin. Mẫu xe BMW E-Power Roadster này sở hữu khả năng sạc cực nhanh với chỉ khoảng 1 giờ để sạc đầy bộ pin. Điều đáng tiếc nhất ở đây có lẽ nằm ở bộ giới hạn nhiệt (một khi nhiệt độ của pin vượt quá 40 độ C, xe sẽ sạc chậm lại). Và các chuyên gia của BMW cho biết, họ đang nghiên cứu để mang đến một hệ thống tản nhiệt pin cho E-Power Roadster.

Theo BMW, chiếc E-Power Roadster này đạt con số lý tưởng với 1 phút sạc đem lại khả năng di chuyển 3.7 dặm (tương đương 5.92km). Vậy chỉ với 30 phút sạc, chiếc xe có thể đưa bạn vượt qua 111 dặm đường (tương đương 177.6km).

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]