Cảnh sát Luân Đôn được trang bị BMW F750GS để bắt tội phạm

Cảnh sát thành phố Luân Đôn được trang bị BMW F750GS để bắt tội phạm

Lực lượng cảnh sát của thủ đô Luân Đôn, nước Anh được mở rộng khả năng bắt tội phạm bằng việc đầu tư thêm một đội ngũ 7 chiếc BMW F750GS linh hoạt, nhanh nhẹn, phù hợp với các cuộc rượt đuổi trong nội thành.

Bảy chiếc BMW F750GS, được công bố trước đó, sẽ được sử dụng bởi các sĩ quan cảnh sát thành phố Luân Đôn, để ngăn chặn nạn trộm cắp xe máy và tội phạm liên quan đến xe máy trong thành phố.

Cụ thể, những mẫu xe BMW F750GS này được thiết kế đặc biệt theo những yêu cầu cụ thể, phù hợp với những sĩ quan cảnh sát sử dụng chúng. Do đó, lực lượng cảnh sát thành phố Luân Đôn cho biết, những chiếc xe này trở nên đặc biệt phù hợp để di chuyển trên các cung đường thành phố. Với kích thước nhỏ và trọng lượng thấp khiến những chiếc xe BMW F750GS này có khả năng đuổi theo những tên tội phạm trộm cắp xe máy.

Bên cạnh đó, BMW F750GS trang bị cho lực lượng sĩ quan cảnh sát Luân Đôn còn được thương hiệu xe Đức lắp đặt thêm các thiết bị cần thiết khác như: còi báo động và radio.

Được cung cấp sức mạnh từ động cơ 850cc, xi-lanh đôi đặt song song, BMW F750GS mang đến lực kéo cực lớn cùng loạt công nghệ hữu ích như kiểm soát lực kéo, ABS và hệ thống treo điện tử. 

Ngay sau khi triển khai kế hoạch sử dụng những chiếc xe BMW F750GS cho lực lượng cảnh sát Luân Đôn, tình hình tội phạm liên quan đến trộm cắp xe máy đã được cắt giảm đáng kể kể từ đỉnh điểm vào tháng 07 năm 2017.

Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 11 năm 2018, đã có 15.168 xe máy, xe tay ga đã được sử dụng để phục vụ hành vi tội phạm. Trong cùng kỳ năm 2019, con số này đã giảm chỉ còn 42.5%, trong khi trộm cắp xe máy chỉ còn 12.5%.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]