BMW G310RR “Cá Mập Con” dự kiến ra mắt trong năm nay

BMW G310RR “Cá Mập Con” dự kiến ra mắt trong năm nay

Sau khi giới truyền thông Ấn Độ tiết lộ thông tin về việc BMW G310RR thế hệ mới sẽ đáp ứng được chuẩn khí thải BS6 cao nhất tại Ấn Độ, chắc chắn rằng phiên bản “cá mập con” của S1000RR này sẽ sớm được ra mắt trong năm nay. 

Trước đó, khoảng cuối năm 2019, giới hâm mộ đã sớm sục sôi trước thông tin hé lộ về một mẫu xe mô tô phân khối tầm trung hoàn toàn mới được trang bị động cơ của G310 đến từ thương hiệu BMW Motorrad.

Cho đến nay, giới truyền thông Ấn Độ cũng đã xác thực tin tức này bằng cách công bố hàng loạt thông tin liên quan đến mẫu sportbike cỡ nhỏ BMW G310RR, dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay. 

Theo đó, cung cấp sức mạnh cho BMW G310RR sẽ là khối động cơ 313cc tương tự như 2 người anh em G310R và G310GS của mình. Điều đặc biệt ấn tượng thu hút sự quan tâm của giới hâm mộ là kiểu dáng của G310RR rất giống với “cá mập” BMW S1000RR. Xe sẽ chia sẻ bộ khung gầm, hệ thống treo với người anh em TVS Apache RR 310 – sản phẩm hợp tác giữa BMW Motorrad và TVS Motor, đã ra mắt trước đó.

Cụ thể, hệ thống treo trước của xe là cặp phuộc hành trình ngược đi kèm phanh đĩa cùng củ phanh dạng hướng tâm, trang bị vốn hay xuất hiện trên các mẫu xe trung và cao cấp. Trong khi đó hệ thống treo sau là giảm xóc lò xo trụ đơn, bánh sau cũng được trang bị phanh đĩa.

Ngay sau khi TVS Apache RR 310 được xác nhận rằng đã đáp ứng được tiêu chuẩn BS6 tại Ấn Độ và sớm ra mắt trong năm nay, giới truyền thông cũng đồn đoán rằng BMW G310RR cũng tương tự sẵn sàng được đưa ra thị trường trong tương lai không xa. Như vậy, G310RR cùng TVS 310 sẽ được hoàn thiện song song với nhau do có những điểm tương đồng rất lớn, đặc biệt cùng là sản phẩm hợp tác giữa BMW Motorrad và TVS Motor. 

TVS Apache RR 310
TVS Apache RR 310

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, BMW Motorrad chưa chính thức xác nhận bất cứ thông tin nào về sportbike cỡ nhỏ G310RR này. Hãy tiếp tục chờ đợi phiên bản “cá mập con” của S1000RR này, liệu G310RR sẽ được ra mắt như nào và với mức giá ra sao. MotoSaigon tiếp tục cập nhật. 

Toàn cảnh ngày lái thử xe BMW G310R G310GS tại Trường đua Đại Nam

Bình luận

wonderful comments!