Lộ diện bản thiết kế CFMoto 1250 với động cơ V-Twin mạnh mẽ

Lộ diện bản thiết kế CFMoto 1250 với động cơ V-Twin mạnh mẽ

CFMoto 1250 là mẫu xe moto pkl thuộc dòng Touring được đánh giá là mẫu xe có dung tích xilanh lớn nhất từ trước đến nay của thương hiệu Trung Quốc. Mới đây, CFMoto 1250 mang tới một bất ngờ với bản thiết kế cực chi tiết, điều đặc biệt là sự có mặt của khối động cơ V-Twin hoàn toàn mới.

Trong khoảng 2 năm gần đây, hãng xe Trung Quốc CFMoto đã liên tục công bố những dòng xe với khối động cơ LC8 V-Twin được phát triển dựa trên nền tảng V-Twin của thương hiệu xe KTM đến từ Áo. Gần đây nhất là sự xuất hiện bản thiết kế của CFMoto 1250, được coi là dòng xe touring lớn nhất trong dòng sản phẩm của CFMoto – sử dụng động cơ V-Twin đầy mạnh mẽ.

Bản vẽ thiết kế của CFMoto 1250 bất ngờ xuất hiện trên BikeSocial, nguyên nhân được cho là do CFMoto là ứng cử viên sáng giá của Chính phủ Trung Quốc trong việc cung ứng phương tiện cơ giới mới cho lực lượng cảnh sát nước này. Và tất nhiên, CFMoto 1250 sẽ chính là dòng xe touring được lực lượng cảnh sát sử dụng để thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, CFMoto được coi là có mối quan hệ rất tốt với Chính phủ Trung Quốc khi cung cấp mẫu 650TR với động cơ 2 xi-lanh dung tích 650cc làm phương tiện dẫn đường ưu tiên cho cảnh sát vào năm 2014. Ngay sau đó, CFMoto đã dần trở thành hãng xe lớn và được khách hàng tin tưởng thông qua việc công khai chất lượng của sản phẩm xe mô tô được chính phủ sử dụng. 

CFMoto 650TR

Từ những hình ảnh của bản thiết kế, CFMoto 1250 sẽ được trang bị động cơ tương tự như loại LC8 V-Twin của thương hiệu KTM. Việc CFMoto sử dụng động cơ mã LC8 của KTM vốn không phải là thông tin quá mới lạ, khi các dòng xe trước đó của hãng xe Trung Quốc được cho là sản phẩm hợp tác với thương hiệu Áo – KTM. Có thể nhận thấy rằng CFMoto đang có mối quan hệ hợp tác rất tốt với KTM, khai thác tiềm năng từ các khối động cơ mạnh mẽ, điển hình là LC8 V-Twin.

CFMoto 1250 sẽ được định vị là mẫu touring cao cấp với hệ thống hút gió kép được bố trí ngay phía dưới vị trí của đèn pha. Hệ thống treo của xe là thương hiệu WP đang được rất nhiều mẫu xe của KTM sử dụng. Hệ thống các phanh đĩa trước và sau đảm bảo an toàn.

Các chi tiết khác bao gồm kính chắn gió cỡ lớn, bình xăng dung tích lớn với thiết kế cơ bắp và hầm hố, yên xe 2 tầng kết hợp cùng tay lái cao cho tư thế ngồi thoải mái, 2 thùng đựng đồ phía sau,…

Nếu những thỏa thuận hợp tác phát triển dòng CFMoto 1250 cho lực lượng cảnh sát Trung Quốc đạt được sự chấp thuận từ Chính phủ, rất có thể trong năm nay chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra mắt của dòng xe touring pkl mạnh nhất đến từ hãng xe Trung Quốc.

CFMoto 300SR chuẩn bị có mặt tại Việt Nam vào tháng 6

Bình luận

wonderful comments!