Concept xe máy điện bơm hơi POIMO đầy tiềm năng của sinh viên Nhật Bản

Concept xe máy điện bơm hơi POIMO đầy tiềm năng của sinh viên Nhật Bản

Một nhóm sinh viên tại Đại học Tokyo, Nhật Bản vừa công bố sự thành công của mình và cho ra mắt bản Concept mẫu xe máy điện bơm hơi di động có thể gấp lại được khi cần thiết, được gọi là POIMO. 

Trong thời đại ngày nay, tại các thành phố lớn, tình trạng quá tải dân số và giao thông đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chính điều này đã gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với một loại phương tiện di động cá nhân đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như sự khả thi trong vận hành. Nhận biết được điều này, rất nhiều thương hiệu lớn đã ngay lập tức công bố hàng loạt dự án phát triển một loại phương tiện đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Không đợi các thương hiệu lớn kịp lên tiếng, mới đây, một nhóm sinh viên tại Đại học Tokyo của Nhật Bản đã bất ngờ cho ra mắt bản concept mẫu xe điện bơm hơi với tên gọi POIMO. Theo đó, hầu hết các bộ phận quan trọng trên concept POIMO như khung xe, yên xe, giàn đầu xe đều được cấu tạo từ túi khí rỗng. Xe di chuyển bằng 4 bánh xe cùng động cơ điện tích hợp trong thân xe, với tay lái có thể tháo rời đem lại khả năng di động tiện lợi nhất trong các thành phố lớn. 

Hệ thống truyền động điện được trang bị cho POIMO là cấu trúc kim loại cứng duy nhất trên xe. Khi được bơm hơi thì cột lái, thân xe và ghế ngồi sẽ phồng lên đến một mức nhất định, đủ để chịu tải trọng của 1 người trưởng thành. Khi không có nhu cầu sử dụng, có thể xì hơi Concept POIMO để đựng bên trong balo. Có thể hình dung, POIMO là một phương tiện di chuyển cá nhân đủ lớn để có thể sử dụng đi lại, nhưng lại đủ nhỏ để nhét vào được trong một cái túi và mang theo trên lưng. 

Hiện tại, POIMO mới chỉ dừng lại ở bản Concept và sẽ cần thời gian dài để tiếp tục nghiên cứu sửa đổi hệ thống truyền động điện trên xe sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, bản Concept POIMO ngay khi ra mắt đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và được đánh giá là sự đột phá mang tính cách mạng lớn trong ngành công nghiệp xe máy.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]