Vespa 98: Kiệt tác xe điện của Mightyseed Designs

Vespa 98: Kiệt tác xe điện của Mightyseed Designs

Một công ty thiết kế và phát triển công nghiệp đến từ Ấn Độ – Mightyseed Designs, vừa mới bất ngờ giới thiệu bản Concept Vespa 98 cực độc đáo với động cơ chạy điện thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy, Concept Vespa 98 còn sở hữu thiết kế đẹp mắt và cuốn hút như một chiếc xe đến từ tương lai.

Mẫu xe Vespa đầu tiên được sản xuất bởi Enrico Piaggio, lấy cảm hứng từ những chiếc xe tay ga Cushman từng được lính Mỹ sử dụng trong Thế Chiến II. Bản thiết kế của chiếc xe tay ga Vespa đầu tiên được nhà thiết kế Corradino D’Ascanio giới thiệu đến “cha đẻ” của Lambretta – Ferdinando Innocenti.

Tuy nhiên, bản thiết kế này sau đó đã bị từ chối phát triển do không có tiềm năng khai thác lâu dài. Chính yếu tố này khiến Corradino D’Ascanio đưa bản vẽ đến Enrico Piaggio và thực hiện ý tưởng của mình.

Chiếc Vespa 98 đầu tiên
Chiếc Vespa 98 đầu tiên

“Vespa” có nghĩa là “ong bắp cày” trong tiếng Ý – được cho là từ ngữ đầu tiên Enrico Piaggio thốt ra khi nhìn thấy bản thiết kế của Corradino D’Ascanio. Cái tên “Vespa” ngay lập tức được sử dụng cho dòng xe tay ga cao cấp này đến tận ngày nay.

Với mục đích chính là sản xuất một dòng xe tri ân lại con đường phát triển cùng các thiết kế hiện đại như đến từ tương lai, Concept Vespa 98 của Mightyseed Designs đích thực là một phiên bản sở hữu đầy đủ các chi tiết thiết kế có mặt trên nguyên mẫu.

Không chỉ vậy, phiên bản Concept này còn được đánh giá như một chiếc xe hóa thân của sự hiện đại với kiểu dáng thời thượng, sắc nét. Nhìn chung, Concept Vespa 98 là một mẫu xe tay ga hiện đại nhưng đem lại cảm giác cổ điển.

Nhìn từ phía trước, Concept Vespa 98 mang tới một cái nhìn táo bạo và mạnh mẽ hơn so với nguyên mẫu nhờ trang bị tay lái hiện đại.

Tương tự như nguyên mẫu Vespa, đèn pha LED được đặt ngay trên vị trí chắn bùn trước.

Yên xe dạng đơn quen thuộc được bọc bằng chất liệu da cao cấp. Concept Vespa 98 không được trang bị kính chiếu hậu, thay vào đó là cảm biến LiDAR ở phía sau có khả năng đưa ra những thông báo quan trọng tới người lái.

Đuôi xe được thiết kế dốc đầy tinh tế, tích hợp dải đèn hậu LED mang lại một diện mạo độc đáo và hiện đại.

Động cơ trên Concept Vespa 98 được cho là lấy năng lượng từ bộ pin lithium-ion 30 Ah nằm ngay trong thân xe. Cặp mâm trên xe cũng được thiết kế đem lại cảm giác hiện đại và thể thao hơn so với phiên bản gốc.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]