Ducati Multistrada V4 bất ngờ lộ diện trên đường chạy thử

Ducati Multistrada V4 bất ngờ lộ diện trên đường chạy thử

Một số hình ảnh được các tay săn ảnh chụp được cho thấy Ducati Multistrada V4 đang hoàn thiện những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên đường chạy thử và sẽ sớm được sản xuất hàng loạt để kịp thời đáp ứng kịp tiến độ theo kế hoạch.

Vào khoảng cuối năm ngoái, cộng đồng biker đã sớm cảm thấy sốt sắng trước thông tin Ducati phát triển phiên bản động cơ V4 cho mẫu Multistrada. Bên cạnh đó, thương hiệu Ý cũng đã ngầm xác nhận thông tin này khi đăng ký bằng sáng chế cho khối động cơ V4 được hiệu chỉnh để phù hợp với dòng xe touring Multistrada.

Trước đó, vào hồi tháng 3 vừa rồi, Ducati Multistrada V4 đã bất ngờ lộ diện lần đầu tiên khi đang chạy thử nghiệm trên đường. Khi những hình ảnh này được đăng tải, CEO của Ducati cũng đã xác nhận rằng hãng đang hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng trước khi tung Multistrada V4 ra thị trường. Được biết, xe sẽ sử dụng động cơ Stradale V4 hoàn toàn mới, kế nhiệm dòng Multistrada 1260 và được tập trung vào khả năng offroad.

Hình ảnh Multistrada V4 trước đó vào hồi tháng 3
Hình ảnh Multistrada V4 trước đó vào hồi tháng 3

Gần đây, các tay săn ảnh tại Châu Âu tiếp tục đăng tải những hình ảnh mới nhất của Ducati Multistrada V4 khi đang chạy thử nghiệm trên đường. So sánh với các hình ảnh được đăng tải vào hồi tháng 3, có thể nhận thấy rằng Multistrada V4 đang trải qua những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ sớm hoàn thiện để lên dây chuyền sản xuất hàng loạt.

Về thiết kế, Ducati Multistrada V4 sở hữu dàn đầu với mũi xe cùng kính chắn gió khá giống với Multistrada 1260 phiên bản hiện tại. Bên cạnh đó, cụm đèn pha sở hữu thiết kế sắc sảo với tạo hình đôi mắt, tích hợp thêm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày càng khiến Multistrada V4 trở nên hiện đại và tinh tế hơn. 

Mặc dù được coi là phiên bản kế nhiệm Multistrada 1260, nhưng Ducati Multistrada V4 được phát hiện sử dụng bộ khung sườn và khung phụ hoàn toàn mới, vẫn là dạng lưới mắt cáo nhằm đảm bảo độ ổn định khi vận hành. Tuy nhiên, trái ngược với những hình ảnh chạy thử nghiệm từ hồi tháng 3, khung phụ của Multistrada V4 đã được sơn đen, thay vì sơn đỏ nổi bật và đặc trưng của thương hiệu Ý. Tiếp đến là hệ thống treo sau với gắp đơn thay thế cho bộ gắp đôi như phiên bản hiện tại.

Về sức mạnh, hiện chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về trang bị động cơ của Ducati Multistrada V4 2021. Tuy nhiên, có thể dự đoán rằng đây sẽ là một khối động cơ V4 cực mạnh mẽ với dung tích khoảng 1103c, sản sinh công suất tối đa 214 mã lực trên Panigale V4 và 208 mã lực trên Streetfighter V4. 

Hiện Ducati vẫn chưa cho biết thời điểm ra mắt chính thức cũng như mức giá bán dự kiến của Multistrada V4. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện tại cũng như bối cảnh các sự kiện triển lãm lần lượt phải hủy bỏ, có thể người hâm mộ sẽ còn phải chờ đợi dài dài mới được diện kiến Ducati Multistrada V4.

Bình luận

wonderful comments!