Cận cảnh mẫu xe mô tô phiên bản giới hạn cực độc Ferrari 900

Cận cảnh mẫu xe mô tô phiên bản giới hạn cực độc Ferrari 900

Vào những năm 90 của thế kỷ XX, ngành công nghiệp sản xuất xe 2 bánh trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết với sự cạnh tranh cực khốc liệt từ các thương hiệu trên toàn thế giới. Trong đó nổi bật nhất chính là sự xuất hiện của mẫu xe mô tô độc nhất từ thương hiệu Ferrari lừng danh, với cái tên Ferrari 900.

Nhằm tôn vinh những thành tựu và công lao của Enzo Ferrari, con trai thứ hai của ông – Piero Ferrari đã chính thức thực hiện việc chế tạo Ferrari 900, một mẫu xe mô tô đầu tiên và cũng là duy nhất của hãng này. Dưới sự chỉ đạo của David Kay – một kỹ sư tài ba của công ty MV Meccanica Verghea, đã cùng đội ngũ nhà thiết kế của mình tạo nên một chiếc xe 2 bánh mang tính thời đại cho Ferrari. 

Sau khi hoàn thành, “tác phẩm” mô tô Ferrari 900 này đã liên tục được đem lên sàn đấu giá và mang về những kỷ lục cho hãng xe Italia. Nổi bật nhất là lần đấu giá đầu tiên diễn ra vào năm 2008, chiếc xe này của Ferrari được định giá ở mức 308.608 USD (tương đương khoảng 7 tỷ 150 triệu VNĐ). 

Các dòng xe hơi thể thao của Ferrari vốn nổi tiếng bởi được chế tạo hoàn toàn thủ công. Mẫu xe mô tô Ferrari 900 này cũng vậy. Toàn bộ các khâu chế tạo để hoàn thành chiếc Ferrari 900 đều được làm bằng tay và sức người. Nhóm các kỹ sư cùng nhà thiết kế đã phải mất đến 3000 giờ làm việc bằng máu, mồ hôi cùng nước mắt trong vòng 4 năm ròng để tạo nên một “siêu phẩm” xe mô tô.

Toàn bộ chất liệu được dùng cho Ferrari 900 đều được chọn lọc kỹ lưỡng để giữ được sự cân bằng giữa sự chắc chắn, an toàn trong vận hành cùng trọng lượng luôn ở con số cho phép. Cụ thể, phần thân xe với khung sườn được làm hoàn toàn từ nhôm. Các vật liệu khác được sử dụng như magie đúc, tấm chắn bùn bằng sợi carbon cực nhẹ và bánh xe Astralite 17 inch. 

Ferrari 900 sử dụng động cơ dung tích 900cc, DOHC, 4 xi-lanh, làm mát bằng không khí, sản sinh mức công suất tối đa 105 mã lực tại 8000 vòng/phút. Đi kèm là hộp số 5 cấp. Ferrari 900 được ước tính có thể đạt 100 km/h chỉ trong vòng dưới 3 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa là 256 km/h.

Chiếc xe này còn được trang bị hệ thống treo với phuộc ngược USD ở phía trước cùng giảm xóc sau WPS. Theo đúng truyền thống và phong cách của Ferrari, xe sử dụng hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh Brembo.

Theo Ferrari, họ sẽ không sản xuất bất cứ một mẫu xe mô tô nào tương tự như chiếc Ferrari 900 trong tương lai gần. Bởi lẽ, Ferrari 900 chỉ được chế tạo với vai trò nhằm tôn vinh những cống hiến của nhà sáng lập Enzo Ferrari. 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]