Honda CBX1000 động cơ 6 xilanh độ cực độc của biker bị ưng thư

Honda CBX1000 phiên bản 1980 nổi bật với khối động cơ 6 xilanh thẳng hàng đã trở thành một tác phẩm qua bàn tay của xưởng độ WiMoto tại Hà Lan.

Honda CBX1000 1980 thuộc sở hữu của Reinoud Tjallema đang bị ưng thư giai đoạn cuối. Và đây cũng là dự án rất tâm huyết và mang nhiều ý nghĩa đối với Reinoud cũng như WiMoto.

Honda CBX1000 động cơ 6 xilanh độ cực độc của biker bị ưng thư

Honda CBX1000 động cơ 6 xilanh độ cực độc
Honda CBX1000 động cơ 6 xilanh độ cực độc

Cùng Motosaigon so sánh Honda CBX1000 1980 nguyên bản và sau khi được “lột xác” trong loạt ảnh dưới:

Wido Veldkamp, ​​chủ sở hữu của WiMoto, cho biết: “Reinoud đã có ý tưởng điên rồ khi tạo ra một thứ gì đó bằng cách nảy ra ý tưởng tạo ra hệ thống treo một bên. Vì vậy, anh ấy hỏi tôi nếu nó có thể… Và tôi đã trả lời một cách tự tin rằng không có gì mà tôi không thể làm được. Điều đầu tiên tôi nghĩ lúc đó là chúng tôi cần một kỹ sư thật sự am hiểu kỹ thuật, bởi vì xe phải đáp ứng tốt khả năng vận hành ở tốc độ cao chứ không phải độ để làm kiểng trưng bày. “

Wido Veldkamp cho biết thêm: “Khi chúng tôi nhận xe nguyên bản, chúng tôi rất ngạc nhiên. Động cơ ở tình trạng hoàn hảo vì đã được chủ nhân chăm sóc quá tốt. Nhưng chiếc xe có kết cấu rất cũ. Chúng tôi phải khôi phục lại nó. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng phần mềm SolidWorks 3D CAD để tạo ra các cấu trúc mới. Với nhiều giờ và với sự trợ giúp của chuyên gia hệ thống treo phần mềm Tony Foale để thiết kế, phân tích và tạo ra một hệ thống treo độc đáo và hiệu quả. ”

Sau đó WiMoto bắt đầu sửa đổi tình trạng tổng thể của khung xe bằng cách tạo một khung phụ mới và gia cố kết cấu để có khả năng chịu được mô-men xoắn cao. Và khi cấu trúc đã sẵn sàng, công việc khó khăn nhất là ở hệ thống treo trước và sau.

Hệ thống treo trên xe được người thợ sử dụng các ống mạ crôm CS Metaalbewerking đã được tùy chỉnh để có hiệu suất hoạt động hiệu quả. Phuộc YSS được độ lại để thay đổi để phù hợp với pác phuộc mới.

Vành trước sau loại nan hoa của JSR-Service 18 inch, Trục của BMW R1200GS được chế tạo riêng với vòng bi lệch tâm lấy từ Volkswagen Golf và phía sau là Honda VFR750.

Về phần bình xăng, WiMoto đã chọn cách ốp bình xăng nguyên bản của CBX1000 1980. Nhưng bên trong đã được làm sạch và đường ống dẫn được cải tạo lại.

Ở phía sau, phần đuôi xe đã được thiết kế lại hoàn toàn với kết cấu ngắn và hẹp, đèn hậu LED và yên xe được thiết kế riêng từ Tijger Leathers. Cùng với tay nắm của Domino, màn hình hiển thị của Speedo, các công tắc đều do tự thiết kế. Ống xả KerKer và bộ body kit được sơn tỉ mỉ từ SMP Creative.

Sau khi hoàn thành, WiMoto đã chính thức bàn giao tận tay Reinoud. Anh đã thật sự bị sốc, hoàn toàn choáng ngợp với sự độc đáo và sáng tạo của WiMoto dành cho chiếc Honda CBX1000 1980 của mình. CBX1000 sau khi hoàn thành đã được thử nghiệm thực tế và hệ thống treo thật sự hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Ariel Ace độc nhất Việt Nam

Ariel Ace độc nhất Việt Nam giá hơn 2 tỷ đồng đã có biển số

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]