Honda đăng ký bằng sáng chế gương lắp dưới tay lái

Honda đăng ký bằng sáng chế gương lắp dưới tay lái thay vì nằm trên tay lái như các mẫu xe hiện tại.

Như các bạn đã xem trước đây trên MotoSaigon, mẫu xe đầu tiên được Honda lắp kiểu gương mới dưới tay lái này là Honda Hawk, được nhiều người coi là chiếc mô tô naked hiện đại ưu việt nhất thế giới. Hawk GT năm 1988 được trang bị động cơ v-twin 650cc sản sinh công suất 58 mã lực và mô-men xoắn 42 Nm, sử dụng khung hộp nhôm và có cánh tay đòn đơn của Honda.

Honda đăng ký bằng sáng chế gương lắp dưới tay lái

Honda đăng ký bằng sáng chế gương lắp dưới tay lái
Honda đăng ký bằng sáng chế gương lắp dưới tay lái

Theo Motosaigon đánh giá, cách bố trí mới cải thiện tầm nhìn bằng cách định vị các gương sao cho tầm nhìn không bị cản trở bởi cánh tay và khuỷu tay như gương hiện tại. Ý tưởng này đã được triển khai thành công trên mẫu café racer Hawk 11 duy nhất của Honda tại Nhật Bản, mặc dù có thiết kế khác.

Thứ hai, vì gương không cần phải đặt xa sang hai bên để nhìn xung quanh cơ thể người lái nên chúng có thể được đặt ở vị trí hướng vào trong hơn. Điều này làm giảm lực khí động học tác động lên gương, do đó ít ảnh hưởng đến khả năng lái của xe đạp hơn.

Cuối cùng, việc ở gần trục lái hơn sẽ làm giảm quán tính từ trọng lượng của gương, mang lại cảm giác và phản hồi lái tốt hơn.

Bất chấp những tiến bộ công nghệ trong camera chiếu hậu, bằng sáng chế vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng lâu dài của gương truyền thống, vốn không bị cản trở bởi các vấn đề như thích ứng với các mức ánh sáng khác nhau.

Mẫu xe mới Honda CB1000R 2024 có thể là mẫu xe tiếp theo được Honda trang bị gương dưới tay lái kiểu mới này.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]