Honda hợp tác KTM, Piaggio & Yamaha để phát triển một bộ pin chung có thể hoán đổi

Honda hợp tác KTM, Piaggio & Yamaha để phát triển một bộ pin chung có thể hoán đổi

Liên minh hợp tác giữa Honda, KTM, Piaggio và Yamaha có một mục tiêu duy nhất là phát triển bộ pin dành cho các loại xe chạy điện. Đáng chú ý, bộ pin này có khả năng thay thế và hoán đổi với nhau trên các mẫu xe điện của cả 4 thương hiệu.

Mối quan hệ hợp tác giữa 4 thương hiệu lớn này góp phần thúc đẩy một hệ thống tiêu hóa các loại pin có thể thay thế và hoán đổi cho nhau. Bên cạnh đó, liên minh này cũng sẽ thúc đẩy và mở rộng nhu cầu sử dụng các phương tiện chạy điện của khách hàng hiện nay.

Khi cả 4 nhà sản xuất lớn cùng hợp tác, chi phí và thời gian để sản xuất ra một bộ pin tiêu chuẩn sẽ được rút ngắn đáng kể. Ngoài ra, sản phẩm pin của liên minh này cũng hứa hẹn cung cấp phạm vi di chuyển ấn tượng hơn.

Theo Honda, trọng tâm chính của hãng xe khi quyết định gia nhập liên minh này là tiêu chuẩn hóa các đặc tính kỹ thuật của hệ thống pin thay thế trên dòng xe mô tô, xe gắn máy, xe 3 bánh. 

Trong bối cảnh các hãng xe lớn và Chính phủ đồng thời nỗ lực hết sức nhằm điện khí hóa toàn cầu, giảm lượng khí thải CO2; để các dòng xe máy điện được sử dụng rộng rãi, liên minh này cần giải quyết được vấn đề chi phí, phạm vi hoạt động và thời gian sạc của hệ thống pin hiện nay.

Động cơ điện đang được phát triển của Yamaha cho công suất tối đa lên đến 268 mã lực
Động cơ điện đang được phát triển của Yamaha cho công suất tối đa lên đến 268 mã lực

Theo kế hoạch, liên minh hợp tác giữa Honda, KTM, Piaggio và Yamaha sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 5 năm nay. Trước đó, vào năm 2018, Honda và Yamaha đã từng hợp tác để thử nghiệm các hệ thống pin chung có khả năng thay thế cho nhau, đồng thời cung cấp phạm vi di chuyển xa hơn.

Giá xe Honda CBR650R CBR500R CB500F phiên bản mới 2021

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]