Lộ bằng sáng chế Honda CB150R phiên bản chạy điện hoàn toàn mới?

Lộ bằng sáng chế Honda CB150R phiên bản chạy điện hoàn toàn mới?

Bằng sáng chế mới nhất của Honda cho thấy một mẫu xe CB150R phiên bản hoàn toàn mới sẽ sử dụng động cơ điện. 

Xu hướng của thị trường mô tô hiện nay dường như đều hướng đến các mẫu xe sử dụng năng lượng điện. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi năng lượng điện đang được khuyến khích sử dụng để cải thiện tiềm năng kinh tế cũng như bảo vệ môi trường.

Đối với Honda, cách đây không lâu, hãng xe Nhật Bản này đã từng giới thiệu mẫu PCX sử dụng động cơ điện hoàn toàn mới. Không chỉ vậy, Honda còn công bố bằng sáng chế cho mẫu Super Cub chạy điện đầy ấn tượng.

Mới đây nhất, Honda tiếp tục hé lộ bằng sáng chế cho một phiên bản xe điện của mẫu naked bike CB150R. Như đã biết, CB150R là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất mới ra mắt gần đây của đại gia đình Neo Sport Cafe. Bằng sáng chế mới đây của Honda cho thấy một phiên bản hoàn toàn mới của CB150R, vẫn thừa hưởng các trang bị “hàng hiệu” cùng kiểu dáng naked classic quen thuộc nhưng sẽ sử dụng khối động cơ điện mới lạ.

Từ những hình ảnh của bằng sáng chế, có thể nhận thấy mẫu xe điện mới vẫn sở hữu kiểu dáng quen thuộc như trên Honda CB150R. Tuy nhiên, điều đáng bàn nhất chính là sự có mặt của khối động cơ điện, thay thế cho động cơ xi-lanh đơn 150cc từng thấy trên CB150R. Đáng chú ý, kích thước của khối động cơ điện này khá nhỏ gọn với chiều rộng vừa đủ để có thể trở nên cân đối với tổng thể chiếc CB150R. 

Tương tự như phần lớn các mẫu moto điện gần đây, bộ pin của Honda CB150R phiên bản chạy điện sẽ được lắp đặt ở vị trí bình xăng, ngay dưới vị trí ngồi của người lái. Một số nguồn tin còn cho rằng khối động cơ điện này khá giống với Honda PCX phiên bản chạy điện mới ra mắt gần đây.

Ngoài khối động cơ điện hoàn toàn mới, mọi trang bị còn lại của mẫu xe mới này đều thừa hưởng từ Honda CB150R hiện nay. Từ hệ thống treo gồm cặp phuộc trước USD kích thước 41mm và giảm xóc sau monoshock cho đến hệ thống phanh đĩa tiêu chuẩn cho cả dàn chân trước/sau. Khung xe có thể sẽ được hiệu chỉnh lại để phù hợp với động cơ điện mới cùng bộ pin dưới bình xăng. 

Với 80 – 85% các bộ phận đều có sẵn trên dây chuyền sản xuất của Honda, rất có thể CB150R phiên bản chạy điện hoàn toàn mới này sẽ sớm được tung ra thị trường. Ngoài ra, nếu động cơ điện của CB150R thực sự bắt nguồn từ người anh em PCX thì hứa hẹn sẽ mang đến một dòng naked classic sử dụng năng lượng điện đầy thú vị.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]