Honda tiết lộ bằng sáng chế cho scooter Motocompo phiên bản chạy điện

Honda tiết lộ bằng sáng chế cho scooter Motocompo phiên bản chạy điện

Việc cho ra mắt mẫu xe tay ga gấp Honda Motocompo phiên bản chạy điện, sẽ cung cấp cho khách hàng tại thị trường nội địa Nhật Bản một phương tiện di chuyển tiện lợi và thân thiện với môi trường hơn.

Ra mắt lần đầu vào năm 1981, Honda Motocompo là một mẫu xe tay ga gấp gọn với kích thước nhỏ gọn và đặc biệt nhờ khả năng có thể gấp lại khi cần thiết. Đáng chú ý, khi được gấp lại hoàn toàn, Honda Motocompo sẽ chỉ có kích thước tương đương với một chiếc vali và có thể đặt vừa trong cốp xe hơi.

Vào thời điểm ấy, ngoài việc mở bán cho thị trường nội địa Nhật Bản, Honda còn cung cấp cho khách hàng tùy chọn Motocompo đi kèm trong cốp xe khi mua mẫu sedan City. Về kích thước, Honda Motocompo có chiều dài tổng thể 1185mm, rộng 535mm, cao 910mm và dung tích bình xăng 2.2 lít. Mức tiêu hao nhiên liệu của Motocompo ước tính là 1.4L/100km đối với đường đô thị.

Nhờ có kích thước nhỏ gọn và sự tiện lợi khi có thể gấp gọn, Honda Motocompo ngay lập tức trở nên rất hấp dẫn đối với khách hàng tại thị trường Nhật Bản – nơi tình trạng giao thông tại các đô thị luôn luôn ùn tắc. Tuy nhiên, Motocompo chỉ đem lại cho Honda doanh số khoảng 3000 chiếc/tháng do khả năng vận hành thực tế kém linh hoạt cùng thiết kế có phần kém tinh tế. Do đó, chỉ 2 năm sau khi công bố, vào năm 1983,  Honda đã chính thức khai tử dòng scooter Motocompo.

Tuy nhiên, một số tin đồn gần đây cho thấy Honda đang ấp ủ dự định “tái sinh” mẫu Motocompo nhưng với một phiên bản hoàn toàn mới sử dụng năng lượng điện thân thiện với môi trường. Cơ sở của những tin đồn này là những hình ảnh được cho là bằng sáng chế cho mẫu Honda Motocompo phiên bản chạy điện đang lan truyền trên Internet. Được biết, Honda lần đầu đăng ký bản quyền cho bằng sáng chế Motocompo phiên bản chạy điện này vào ngày 23 tháng 7 vừa qua.

Hiện không có nhiều thông tin chính thức về Honda Motocompo bản chạy điện, tuy nhiên có thể chắc chắn rằng phiên bản mới sẽ sử dụng động cơ điện, thay vì động cơ đốt trong như trước đó. Không chỉ vậy, Honda Motocompo bản mới sẽ có kiểu dáng nhỏ gọn với phong cách thiết kế hiện đại và tinh tế hơn, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tại Nhật Bản. Từ hình ảnh minh họa, Motocompo sẽ được trang bị bộ pin có thể tháo rời để sạc trong một số tình huống cần thiết, đem đến trải nghiệm tiện lợi hơn.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]