Hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi màu sơn xe máy cho các bạn nào chưa biết !

Chào các bạn, vừa rồi mình có đi làm thủ tục chuyển đổi màu sơn cho xe máy, nên rút ra được 1 số kinh nghiệm để hướng dẫn cho các bạn, tránh tình trạng mất tiền cò và những chi phí phát sinh không đáng tiếc !

Các thủ tục cần thiết gồm :
* Tờ khai đăng ký xe ( xin ở Công An Quận nơi mình đăng ký xe ).
* Giấy đăng ký xe chính chủ ( Cà vẹt ).
* Chứng minh nhân dân.

Các bước làm thủ tục :

1.

– Đối với xe vẫn giữ màu sơn nguyên bản, chưa sơn màu mới, các bạn chỉ cần dắt xe vào trong, xin 1 mẫu tờ khai đăng ký xe và tự điền vào, sẽ có mẫu dán sẵn ở các bàn đăng ký, các bạn chỉ việc viết theo mẫu thôi + Giấy đăng ký xe

– Đối với xe đã sơn sẵn, các bạn cũng vào lấy tờ khai đăng ký xe và điền theo mẫu + Giấy đăng ký xe

2.

– Nộp hồ sơ và nói lý do đổi màu cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ ( các lý do thường gặp : xe đã cũ, bị té, màu sơn không hạp tuổi…) sau đó về ghế chờ.

3.

– Đợi kêu tên mình, xuất trình CMND để đối chiếu, sau đó đóng phí thay đổi màu sơn là 30.000 VNĐ , nếu xe đã sơn sẵn thì đóng phí phạt tự ý thay đổi màu sơn xe là 150.000 VNĐ, sau đó sẽ có cán bộ ra xét xe (tùy quận) và nhận giấy hẹn thế là xong.

Lưu ý:
– Bạn nên nhờ cò cà số khung số máy dùm, chỉ có 10.000 VNĐ thôi, nhưng bảo đảm nó sẽ “đúng chuẩn” theo ý của mấy cán bộ xét xe.

– Nếu xe vẫn còn giữ màu sơn nguyên bản, thì rất hay bị làm khó dễ, lý do này nọ, rồi màu sơn mới trong hãng có không, nói chung là rất nhiều vấn đề để làm khó. Nếu các bạn không muốn lằng nhằng tốt nhất cứ sơn xong rồi ra đóng phí phạt, tổng cộng chưa đến 200.000 VNĐ, còn hơn là nhờ cò làm dùm giá giao động từ 400.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ

Mẫu khai đăng ký xe :

Theo Thiên Nhẫn – Thành viên bikervietnam.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]