Kawasaki chính thức thâu tóm Bimota

Kawasaki chính thức thâu tóm mua lại Bimota thương hiệu xe cao cấp của Ý và Thụy Sĩ.

Sau nhiều tin đồn thì việc Kawasaki mua lại Bimota đã chính thức được Kawasaki công bố sáng ngày 22/10/2019. Bimota thuộc sở hữu của 2 doanh nhân Marco Chiancianesi và  Daniele Longoni.

Trong năm 2017, Bimota đã thật sự gặp khó khăn và phải đóng cửa nhà máy tại Rimini. Sau đó, một số trang thiết bị được chuyển đến Thụy Sĩ chỉ để sản xuất một số mẫu xe Bimota Tesi 3 và sau đó ngừng hoạt động hoàn toàn.

Kawasaki chính thức thâu tóm Bimota

Kawasaki chính thức thâu tóm Bimota
Kawasaki chính thức thâu tóm Bimota

Ảnh trên là mẫu Bimota Tesi 3, mẫu xe cuối cùng của Bimota với thiết kế độc đáo cùng loạt trang bị cao cấp.

Bimota được thế giới biết đến là thương hiệu xe đậm chất sáng tạo, thiết kế độc đáo đầy tâm huyết và sự đẳng cấp của từng mẫu xe. Kawasaki không tiết lộ số tiền để sở hữu Bimota, tuy nhiên những gì mà hãng xe này còn lại chỉ là giá trị thương hiệu.

Có lẽ, việc Kawasaki thâu tóm Bimota sẽ phục vụ cho dòng xe cao cấp nhất của mình là Ninja H2, Ninja H2R, H2 SX và gần đây nhất là kawasaki Z H2 với hệ thống siêu nạp supercharged mạnh mẽ.

Không chỉ riêng Kawasaki muốn mua lại thương hiệu Bimota mà trước đây Nhà vô địch TT F1 vào năm 1987 là Virginio Ferrari (không phải thương hiệu xe Ferrari) cũng đã có ý định mua lại Bimota nhưng đạt được thỏa thuận. Ông đã đoạt chức vô địch trên chiếc Bimota YB4.

Xem thêm clip dàn xe độ cực độc của Bimota được Motosaigon ghi nhận thực tế tại Tokyo

Viêc Kawasaki thâu tóm mua lại Bimota hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ trong phân khúc xe cao cấp sắp tới. Cùng Motosaigon chờ đón những sản phẩm thú vị từ Kawasaki.

Bình luận

wonderful comments!