Kawasaki Ninja 700R hoàn toàn mới đang được phát triển dựa trên Ninja 650?

Kawasaki Ninja 700R hoàn toàn mới đang được phát triển, sử dụng nền tảng Ninja 650?

Kawasaki Ninja 700R sẽ là một mẫu sportbike hoàn toàn mới được phát triển trên nền tảng của Ninja 650, hướng đến phân khúc sportbike cỡ trung hiện đang không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh tại châu Âu.

Trong thời gian gần đây, từ những hình ảnh từ một chuyên trang về xe đăng tải, cộng đồng biker đang rộ lên tin đồn “Gã khổng lồ xanh” Kawasaki đang có kế hoạch phát triển mẫu sportbike Ninja 700R hoàn toàn mới. Tin đồn này cũng không phải không có khả năng xảy ra, bởi lẽ phân khúc sportbike cỡ trung đang dần suy giảm và dần bị loại bỏ do các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Ninja 650
Ninja 650

Với sự nghiêm ngặt về tiêu chuẩn khí thải áp dụng cho các dòng xe phân khối lớn cỡ trung hiện nay tại châu Âu, nhiều hãng xe đều đã phải thay đổi cách tiếp cận của mình. Trong quá khứ, chúng ta đã từng thấy hầu hết mọi nhà sản xuất Nhật Bản đều sở hữu ít nhất một mẫu sportbike 4 xy-lanh thuộc phân khúc 600cc. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất CBR600RR mới ra mắt đang nắm lợi thế trong phân khúc này, nhưng chỉ được bán chủ yếu tại thị trường châu Á và Mỹ. Các mẫu xe khác như ZX6R và R6 lại đang gặp phải khó khăn khi cố gắng xâm nhập thị trường châu Âu.

Với kế hoạch phát triển YZF-R7 của Yamaha dựa trên nền tảng MT-07 được cho là sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay, rất có thể Kawasaki cũng đang âm thầm nghiên cứu Ninja 700R để kịp thời lấp đầy khoảng trống trong dòng sản phẩm. Nguyên mẫu phù hợp nhất được dự đoán sẽ làm nền tảng cho Kawasaki Ninja 700R là Ninja 650. 

Trong khi thị trường châu Âu đang ngày càng thắt chặt tiêu chuẩn khí thải đối với các dòng xe phân khối lớn, Kawasaki Ninja 700R nếu muốn thâm nhập sẽ phải đồng thời đáp ứng 2 mục tiêu chính: tăng dung tích động cơ từ 650cc lên 700cc và đáp ứng tiêu chuẩn Euro5. Bên cạnh đó, Kawasaki Ninja 700R được dự đoán sẽ không phụ thuộc vào thế mạnh ở dung tích động cơ mới. Thay vào đó, Ninja 700R có thể sẽ được trang bị hệ thống treo trước hành trình ngược Showa, hệ thống treo sau có thể điều chỉnh, IMU, hệ thống kiểm soát lực kéo,… để trở nên vượt trội hơn so với đối thủ duy nhất là CBR600RR.

Đã có giá bán Honda CBR600RR 2021 khiến các fan chỉ biết ước mơ

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]