Khám phá xe điện Novus full carbon siêu nhẹ và siêu đắt

Khám phá xe điện Novus full carbon siêu nhẹ và siêu đắt

Sau hơn 1 năm ra mắt nguyên mẫu, cuối cùng thì phiên bản thương mại của xe điện Novus đã chính thức ra mắt thị trường với giá bán đắt đỏ – 39.900 Euro (tương đương khoảng 1,09 tỷ VNĐ) trước thuế. 

Hơn 1 năm trước đây, nguyên mẫu Novus đã từng trình làng với phiên bản concept nhằm mục đích tham khảo ý kiến của người tiêu dùng. Cho đến đầu năm nay, tại sự kiên CES, phiên bản thử nghiệm của Novus tiếp tục diện kiến cộng đồng biker, tiết lộ một số tính năng cực độc đáo. Bên cạnh kiểu dáng thiết kế siêu mỏng và hiện đại như đến từ tương lai, Novus còn được trang bị hàng loạt hệ thống điện tử tiên tiến bậc nhất.

Điều đặc biệt nhất ở Novus là toàn bộ các chi tiết như bộ khung, gắp đơn, cặp phuộc và bộ vành đều được làm từ vật liệu siêu nhẹ, phủ carbon. Trong đó bộ khung của Novus được công bố chỉ nặng khoảng 7 kg, giúp tối ưu khả năng vận hành và xử lý linh hoạt cho chiếc xe.

Cung cấp sức mạnh cho Novus là một động cơ điện mang thiết kế giống tua-bin gió nằm ở trục sau, cho ra công suất 25 mã lực và momen xoắn 200 Nm. So với nguyên mẫu được giới thiệu vào đầu năm ngoái, sức mạnh của Novus tăng gần 30%, cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa 120 km/h cùng khả năng tăng tốc 0 – 50 km/h trong 3 giây.

Năng lượng điện của Novus được lưu trữ trong bộ pin 4.3 kWh với cách bố trí thấp ở trung tâm bộ khung, giúp hạ thấp trọng tâm xe và đảm bảo độ ổn định khi di chuyển. Bộ pin này nặng khoảng 19 kg, đưa tổng trọng lượng của Novus lên mức 75 kg. Theo công bố từ nhà sản xuất, thời gian sạc từ 0 – 80% chỉ mất khoảng 30 phút với bộ sạc tiêu chuẩn.

Novus được trang bị một màn hình LED nhỏ gọn đặt ở chính giữa chảng ba, cho phép người lái dễ dàng theo dõi các thông số chính. Đáng chú ý, Novus còn sở hữu đến 3 chế độ vận hành khác nhau, bao gồm Base, Super và God đem đến những trải nghiệm lái độc đáo, tràn đầy phấn khích. 

Sở hữu những công nghệ tối tân bậc nhất cùng trọng lượng siêu nhẹ từ vật liệu cao cấp, Novus cũng được công bố với mức giá bán siêu đắt, ở mức 39.900 Euro (tương đương khoảng 1,09 tỷ VNĐ) trước thuế và 46.284 Euro (tương đương khoảng 1,25 tỷ VNĐ) sau thuế.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]