Kymco hiện thực hóa công nghệ xe điện IONEX tại Châu Âu

KYMCO đã chính thức giới thiệu công nghệ xe điện Ionex Commercial tại châu Âu. IONEX Commercial với các hình thức ứng dụng thực tế, nhằm cung cấp cho các công ty tư nhân và các dịch vụ vận chuyển một loạt xe tay ga điện đáp ứng nhu cầu đi lại. IONEX sẽ mang đến các giải pháp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp, thân thiện với môi trường hơn thay thế cho dòng xe động cơ xăng đang được nhiều công ty sử dụng.

Công nghệ xe điện Ionex Commercial được hãng xe Đài Loan chính thức giới thiệu tại Triển lãm Paris Motor Show 2018 diễn ra tại Pháp. Chủ Tịch Tập Đoàn KYMCO toàn cầu, Ông Allen Ko đã có cuộc họp báo để giới thiệu công nghệ này với giới truyền thông tại Châu Âu.

Trên yên KYMCO MANY với công nghệ iONEX

KYMCO ra mắt xe điện MANY ứng dụng công nghệ IONEX

Kymco hiện thực hóa công nghệ xe điện IONEX tại Châu Âu

Clip giới thiệu chi tiết về công nghệ xe điện IONEX Commercial.

Ông Allen KO – Chủ Tịch Tập Đoàn KYMCO toàn cầu.
Ông Allen KO – Chủ Tịch Tập Đoàn KYMCO toàn cầu

Ông Allen Ko phát biểu: “Tôi đã dành hầu hết thời gian của đời mình để cùng Kymco thực hiện hoá giấc mơ với công nghệ Ionex Commercial để sản xuất ra những mẫu xe điện tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường, sản phẩm không thể hữu ích hơn dành cho các doanh nghiệp cũng như cho toàn thế giới”.

Kymco hiện thực hóa công nghệ xe điện IONEX tại Châu Âu
Kymco hiện thực hóa công nghệ xe điện IONEX tại Châu Âu

Theo một nghiên cứu của nhà phân tích thị trường Next Green Car, xe điện ở thị trường Anh đã và đang phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua. Cụ thể, số lượng xe điện đăng ký mới tăng từ 3.500 chiếc trong năm 2013 lên hơn 166.000 chiếc trong năm 2018, trong khi số lượng đăng ký xe điện trung bình mỗi tháng đã tăng từ 500 chiếc năm 2014 lên 4.500 trong năm nay. Những con số cực kỳ ấn tượng về công nghệ xe điện và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Thống kê toàn cầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy số lượng xe điện có mặt trên đường hiện nay sẽ tăng từ 3 triệu lên 125 triệu vào năm 2030, mức tăng trưởng khiến ông Allen Ko hài lòng nhưng ông vẫn tin rằng Kymco có thể đẩy nhanh hơn được nữa.

Ở California, người dân mua xe điện sẽ được hưởng khoản tín dụng thuế trị giá lên đến 2.500 USD. Còn tại Arizona, người mua xe điện sẽ được miễn phí phí đăng ký xe tặng kèm giá ưu đãi trong việc sạc pin cho xe của mình.

Chính phủ nước Anh đã đặt ra mục tiêu sẽ loại bỏ hoàn toàn các động cơ xăng và động cơ dầu diesel vào năm 2040. Sẽ chuyển dần sang động cơ điện và dứt điểm toàn bộ vào khoảng thời gian này.

Ông Allen Ko nói: “Đây là một khởi đầu tốt, nhưng Kymco sẽ vẫn tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, những quy định tại châu Âu về các chính sách dành cho xe điện sẽ tác động một phần không nhỏ đến công nghệ xe điện trong tương lai. Tôi nghĩ hầu hết các chính phủ trên khắp thế giới đang chờ giải pháp đúng đắn trước khi họ bắt đầu giới thiệu các chính sách nghiêm túc hơn đối với nền công nghiệ xe điện”.

Các mẫu xe điện ứng dụng công nghệ IONEX của KYMCO sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vận chuyển (chuyển phát nhanh), các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và cũng là lựa chọn lý tưởng dành cho các cá nhân đi lại hàng ngày trong thành phố.

Những sản phẩm mới nhất của Kymco sử dụng công nghệ Ionex với các giải pháp sạc riêng biệt bao gồm cả sạc chuẩn và sạc cấp tốc. Công nghệ sạc cấp tốc sẽ tập trung sạc cho 1 trong 3 khối pin của xe để người dùng có thể tiếp tục di chuyển đến điểm đến mà không phải chờ đợi.

KYMCO chính thức giới thiệu Công nghệ xe điện IONEX và mẫu xe tay ga chạy điện MANY lần đầu tiên tại Nhật Bản hồi tháng 3 năm nay. Những ưu điểm đáng kể của ứng dụng công nghệ xe điện IONEX có thể kể đến như: Nguồn pin có thể tháo rời dễ dàng, với nguồn pin dự phòng có thể giúp chạy quãng đường xa nhất lên đến 300km, tốc độ tối đa 60 km/h, tiện lợi và linh động với các trạm sạc ngay trên đường phố…

Theo Ông Allen Ho chia sẻ: “Trong 3 năm tới, KYMCO sẽ lần lượt cho ra mắt 10 mẫu xe điện hoàn toàn mới, ứng dụng công nghệ IONEX. Xây dựng hệ thống sạc năng lượng (IONEX Battery Station) tại 20 nước”.

Bình luận

wonderful comments!

1 BÌNH LUẬN