KYMCO ra mắt SuperNEX trang bị động cơ điện 6 cấp số

KYMCO SuperNEX mẫu moto supersport trang bị động cơ điện vừa chính thức được hãng xe danh tiếng đến từ Đài Loan ra mắt tại EICMA 2018 ngày 6/11/2018. Khác với các mẫu moto điện khác chỉ có 1 cấp số duy nhất, Điểm nổi bật nhất của SuperNEX là khối động cơ điện 6 cấp số, có khả năng sang số lên xuống 2 chiều không cần bóp côn (Clutchless Up & Down Shift). SuperNEX có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ tốn 2,9 giây.

Theo Ông Allen Ko (Chủ Tịch KYMCO toàn cầu) phát biểu: “KYMCO SuperNEX sẽ tạo nên 1 kỷ nguyên mới trong phân khúc moto điện SuperSport, nhưng vẫn giữ nguyên sự hấp dẫn vốn có của những moto pkl là khả năng sang số để bức phá”.

xem thêm: Đánh giá Kymco AK550

KYMCO ra mắt SuperNEX trang bị động cơ điện 6 cấp số

KYMCO SuperNEX
KYMCO SuperNEX

Tổng thể KYMCO SuperNEX với thiết kế đậm chất thể thao, mang phong cách hiện đại hướng đến tương lai.

KYMCO SuperNEX sở hữu đường nét thiết kế riêng biệt không bị ảnh hưởng từ bất kỳ mẫu xe nào đang có mặt trên thị trường. Xe nổi bật với thiết kế viền LED siêu sáng đặc trưng trên đầu đèn.

Đèn xinhan được tích hợp sẵn trên kính chiếu hậu. Tất cả hệ thống đèn chiếu sáng trên SuperNEX đều được hãng xe danh tiếng của Đài Loan trang bị công nghệ đèn LED.

Thiết kế đèn hậu dạng pha lê độc đáo. Bên phải ngay thân xe là cổng sạc cho nguồn pin Lithium-ion.

Hiện tại, KYMCO vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật của khối động cơ điện, nhưng theo Motosaigon được biết, SuperNEX có khả năng tăng tốc đến kinh ngạc, chỉ tốn 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, đạt tốc độ 200 km/h chỉ 7,5 giây và lên đến 250km/h chỉ 10,9 giây. Tốc độ tối đa của SuperNEX vẫn chưa được công bố.

Chi tiết ấn tượng nhất trên SuperNEX khiến xe khác biệt so với các mẫu moto điện là khả năng sang số như các mẫu moto trang bị động cơ đốt trong. Trong ảnh trên các bạn thấy, tuy được trang bị động cơ điện nhưng SuperNEX có hiển thị vòng tua để sang số, giao diện điện tử có cả bản đồ định vị, báo nguồn pin, thời gian, odo, chế độ lái, cấp số v.v…

SuperNEX có tổng cộng 6 cấp số, sang số 2 chiều không cần bóp côn (Clutchless Up & Down Shift). Với khả năng sang số độc đáo này, Xe sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho người lái khi sang số bức phá về trước.

KYMCO SuperNEX có đến 4 chế độ lái khác nhau mang lại trải nghiệm lái thú vị tùy vào điều kiện mặt đường. Các chế độ lái được Kymco giới thiệu chung, chưa có những con số cụ thể về công suất và chức năng đi kèm.

  • Poised: Có thể nói là chế độ êm ái nhất, âm thanh động cơ điện gần như im lặng.
  • Assertive: Sự cân bằng hài hòa giữa công suất và môi trường xung quanh.
  • Bold: Xe ở tình trạng luôn sẵn sàng bức phá trong từng cú vít ga.
  • Extreme: Ở chế độ lái này SuperNEX như 1 con dã thú với 100% công suất.

Nắm bắt được tâm lý của các tín đồ đam mê dòng xe moto pkl, bên cạnh yếu tố sang số giúp xe bức phá đầy kích thích, Kymco cũng chú trọng đến âm thanh đặc trưng cho SuperNEX với công nghệ Active Acoustic Motor. Cùng Motosaigon nghe thử âm thanh từ khối động cơ điện 6 cấp số của Kymco SuperNEX.

Hình ảnh KYMCO SuperNEX

Công nghệ trên KYMCO SuperNEX

Yếu tố an toàn cũng được KYMCO chú trọng khi thiết kế mẫu moto điện SuperNEX với công nghệ KYMCO FEP. Công nghệ FEP sẽ hỗ trợ tối đa cho người cầm lái trải nghiệm hết khả năng vận hành của SuperNEX khi vít ga tăng tốc đột ngột, FEP sẽ xe tránh tình trạng bốc đầu mang lại cú đề pa hoàn hảo nhất. Khi xe phanh đột ngột FEP sẽ giúp cân bằng tối đa tránh trượt bánh sau.

Hành Trình trải nghiệm Kymco AK550

Với việc ra mắt SuperNEX tại EICMA 2018, KYMCO đã gây ấn tượng mạnh cho giới truyền thông và cộng đồng đam mê moto trên toàn thế giới. SuperNEX được xem là bước đi tiên phong của KYMCO trong phân khúc moto điện với khả năng sang số và âm thanh động cơ tùy chỉnh đầy phấn khích, mở ra 1 kỷ nguyên mới cho dòng xe moto điện.

Bình luận

wonderful comments!