Clip Kawasaki Ninja ZX-25R đạt vận tốc hơn 200 km/h

Clip Kawasaki Ninja ZX-25R đạt vận tốc hơn 200 km/h

Các biker đến từ đội đua Trick Star Racing đã khiến tất cả mọi người phải trầm trồ về sức mạnh cùng tốc độ thực tế của Kawasaki Ninja ZX-25R. Với khối động cơ 4 xi-lanh 250cc nguyên bản cùng một vài nâng cấp nhỏ, tay đua Tahakiro Yamamoto đã thành công lột tả được sức mạnh ấn tượng của ZX-25R trên đường cao tốc Fuji.

Đội Trick Star Racing đã lựa chọn đường cao tốc Fuji Speedway có chiều dài lên đến 1475 km để làm thử nghiệm trên chiếc Kawasaki Ninja ZX-25R. Mục đích duy nhất được đặt ra là thiết lập một con số vận tốc cao nhất trên ZX-25R. Để làm được điều này, các kỹ sư của Trick Star đã phải tinh chỉnh một số bộ phận, bao gồm hệ thống xả hiệu suất cao, bộ hút gió, bộ Ram air và xích theo tiêu chuẩn đường đua.

Vẫn giữ nguyên khối động cơ 4 xi-lanh 250cc nguyên bản, một số bộ phận mới mà Trick Star Racing lắp đặt trên Kawasaki Ninja ZX-25R đều là những nâng cấp tương đối nhỏ mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra, Trick Star còn lắp đặt thêm một đồng hồ đo tốc độ GPS để so sánh sự khác biệt với đồng hồ đo tiêu chuẩn trên ZX-25R.

Qua đoạn video được Trick Star đăng tải, Kawasaki Ninja ZX-25R hiển thị vận tốc tối đa 202 km/h trên đồng hồ đo tiêu chuẩn, trong khi đồng hồ GPS chỉ 195 km/h. Vận tốc này đạt được khi ZX-25R có vòng tua cực cao, ở mức 17000 vòng/phút. 

Nếu so sánh với thời điểm Jonathan Rea cùng Alex Lowes cầm lái phiên bản tiêu chuẩn tại giải đua WorldSBK, chiếc ZX-25R được nâng cấp của Trick Star nhanh hơn đến 20 km/h khi cài số 5, trước khi chuyển sang số 6 và đạt tốc độ tối đa 202 km/h.

Clip trải nghiệm nhanh ZX-25R SE chính hãng giá 189 triệu đồng

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]