MotoGP mừng sinh nhật 75 năm thành lập

MotoGP vừa phát đi thông báo sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng nhân kỷ niệm cuộc đua Grand Prix đầu tiên, vào ngày này năm 1949. Theo thông báo mà MotoSaigon nhận được, Hôm nay Thứ Năm, 13 tháng 6 năm 2024.

MotoGP kỷ niệm 75 năm thành lập trong suốt năm 2024 và hôm nay chúng tôi đang kỷ niệm ngày sinh nhật chính thức của mình! Ngày này, cuộc đua Grand Prix đầu tiên trong Giải vô địch thế giới FIM Grand Prix đã diễn ra cách đây 75 năm.

MotoGP mừng sinh nhật 75 năm thành lập

MotoGP mừng sinh nhật 75 năm thành lập
MotoGP mừng sinh nhật 75 năm thành lập

Đó là ngày 13 tháng 6 năm 1949 và cuộc đua là trận đấu đầu tiên trong Giải vô địch thế giới 350cc. Nó diễn ra trên Isle of Man như một phần của giải Grand Prix cuối tuần đầu tiên, sau đó chứng kiến ​​cuộc đua đầu tiên diễn ra vào ngày 17 tháng Sáu. Vì vậy, chúng ta sẽ ăn mừng suốt cuối tuần này với một số huyền thoại trên motogp.com

Trước khi mùa giải kỷ niệm rất đặc biệt này bắt đầu, chúng tôi đã xem qua một số số liệu thống kê về nhà vô địch, người chiến thắng cuộc đua và nhà sản xuất tính đến cuối năm 2023 – kỷ niệm toàn bộ 75 mùa giải thi đấu đã kết thúc tại Valencia năm ngoái. Năm 2023 cũng là cột mốc phù hợp của riêng nó, với tổng số người hâm mộ tham dự mùa giải là gần ba triệu, lập kỷ lục mới mọi thời đại.

Khi chúng ta kỷ niệm năm 2024, những con số cũng tiếp tục gây ấn tượng, với lượng khán giả tăng đáng kể so với mùa giải trước tại Portimão, Jerez, Barcelona và Mugello – bên cạnh kỷ lục mới về số lượng người tham dự cuối tuần mọi thời đại tại Le Mans. Grand Prix Pháp đã đánh bại kỷ lục của chính nó được thiết lập vào năm ngoái, với 297.471 người hâm mộ tham dự vào năm 2024.

Tiếp theo, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra ở Assen – nơi tổ chức nhiều giải Grands Prix nhất và lâu nhất. Là một phần của lịch khai mạc vào năm 1949 và tổ chức hàng năm kể từ khi trừ một năm vắng bóng vào năm 2020, đường đua này được gọi là Nhà thờ Tốc độ là có lý do.

Giờ đây, nó chỉ tiếp tục xây dựng huyền thoại của mình, duy trì tinh thần đã tiếp thêm năng lượng cho nguồn gốc của nó nhưng lại biến nó thành một đường đua hiện đại, an toàn và ngoạn mục.

Hãy tham gia cùng chúng tôi ở đó để tham dự Dutch TT 2024 và sau đó tham gia chuyến đi khi chúng tôi quay trở lại Sachsenring độc đáo vào cuối tuần sau đó, với hai tác phẩm kinh điển sắp ra mắt dày đặc và nhanh chóng. Sau đó, hãy hít thở trước khi MotoGP™ sôi động trở lại tại Silverstone cho một trong những lễ kỷ niệm #MotoGP75 lớn nhất của chúng tôi – với Bộ sản phẩm Đặc biệt kỷ niệm 75 năm của chúng tôi sẽ ra mắt toàn bộ hệ thống MotoGP™ gồm các màu sơn lấy cảm hứng cổ điển vào thứ Năm của British GP lúc 14 giờ: 00LT.

Bên trong phòng phát sóng giải đua xe WSBK MotoGP có gì?

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]