MV Agusta chính thức tạm dừng hoạt động theo lệnh Chính phủ Ý

MV Agusta chính thức tạm dừng hoạt động theo lệnh Chính phủ Ý

Dù trước đó MV Agusta khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động sản xuất cùng khả năng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng virus Covid-19 mặc cho diễn biến dịch bệnh đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay cùng lệnh từ Chính phủ Ý, MV Agusta đã phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ thị tiếp theo.

Hiện nay, số ca nhiễm bệnh của Ý ngày một tăng và chưa có dấu hiệu ổn định. Chính vì vậy, chính phủ  của nước này đã phải họp và đưa ra các văn bản gửi tới các doanh nghiệp. Cụ thể là tạm ngừng hoạt động sản xuất để ngăn ngừa lây lan do virut corona. MV Agusta đã quyết định ngừng sản xuất và đóng cửa nhà máy sản xuất.

MV Agusta ban hành thông báo rằng công ty này sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 26/3 và chưa có ngày trở lại. Hãng xe cũng cho biết tuỳ vào tình hình dịch mới có thông báo tiếp tục sản xuất. Điều này cũng phù hợp với tiêu chuẩn an toàn của thủ tướng Ý.

Nhà máy sản xuất của MV Agusta tại hồ Varese ở Schiranna
Nhà máy sản xuất của MV Agusta tại hồ Varese ở Schiranna

MV Agusta được xem là một trong những thương hiệu xe sang tại Ý. Các mẫu xe của hãng xe được làm hoàn toàn bằng thủ công với quy trình nghiêm ngặt và cẩn thận. Mỗi ngày tính trung bình chỉ có 48-52 chiếc xe được sản xuất. Nhà máy sản xuất hiện đang được đặt tại hồ Varese ở Schiranna, miền bắc nước Ý

Clip Motosaigon trên yên các mẫu xe mới 2020 của Mv Agusta

Không chỉ ngừng sản xuất, bảo tàng MV Agusta cũng chính thức thông báo tạm dừng. Bên cạnh đó, bảo tàng này cũng khử trùng và vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Bình luận

wonderful comments!