MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với 2003 km trong 24 giờ

MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới, vượt quãng đường 2.003 km trong 24 giờ

MV Agusta vừa lập kỷ lục thế giới mới với Turismo Veloce tham gia vào cuộc hành trình xuyên quốc gia diễn ra trong vòng 24 giờ. Đây là một lời đáp trả đanh thép cho câu hỏi người lái có thể làm gì với một chiếc sport touring của MV Agusta.

Cụ thể, kỷ lục thế giới này được hoàn thành xuất sắc bởi một nhà báo người Ý – Valerio Boni, cầm lái chiếc MV Agusta Turismo Veloce vượt qua tổng cộng 11 quốc gia EU trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Trước đó vài tháng, đại diện MV Agusta cũng đã có buổi họp báo chia sẻ về kế hoạch lập kỷ lục thế giới với chiếc Turismo Veloce này. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra khó lường tại các quốc gia châu Âu, nên tới tận bây giờ, MV Agusta mới chính thức thực hiện lời công bố đó.

Valerio Boni cùng chiếc Turismo Veloce chính thức khởi động sự kiện này tại Thụy Điển và bắt đầu di chuyển đến Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Áo. Sau đúng 24 giờ đồng hồ, Boni đã chính thức lập kỷ lục thế giới khi đặt chân tới nhà máy của MV Agusta ở thành phố Varese, Áo.

Toàn bộ cuộc hành trình kéo dài 2.003 km, Boni cầm lái MV Agusta Turismo Veloce đã phải vượt qua những cơn mưa xối xả và một số tình huống ngoài kế hoạch trước khi hoàn thành mục tiêu. Nhà báo người Ý chia sẻ sau sự kiện, “Mọi thứ diễn ra gần như đúng theo kế hoạch đã vạch ra. MV Agusta Turismo Veloce đã chứng minh được sự đáng tin cậy và trải nghiệm lái thoải mái – hai yếu tố là chìa khóa chính giúp tôi hoàn thành mục tiêu”.

“Thiết kế yên xe thoải mái, khả năng bảo vệ người lái tốt nhờ kính chắn gió cao, tay lái ổn định không rung lắc và chức năng kiểm soát hành trình của MV Agusta Turismo Veloce là những yếu tố quan trọng nhất giúp tôi vượt qua quãng đường 2.003 km kéo dài qua 11 quốc gia trong vòng 24 giờ đồng hồ”, Boni chia sẻ thêm.

MV Agusta Turismo Veloce 2021 được trang bị động cơ DOHC 4 thì, 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 798cc với một số sửa đổi để cho ra sức mạnh ấn tượng hơn ở dải vòng tua thấp và trung bình, sản sinh công suất tối đa 110 mã lực và 80 Nm momen xoắn cực đại.

Bộ ảnh Speed Angels trên yên Pan America 1250 Special đầy đủ bộ phụ kiện

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]