Mô tô điện Concept NAWA Racer sử dụng công nghệ pin hybrid hoàn toàn mới

Mô tô điện Concept NAWA Racer sử dụng công nghệ pin hybrid hoàn toàn mới

Vừa qua, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics Show), công ty lưu trữ năng lượng điện của Pháp – NAWA Industries đã bất ngờ tiết lộ concept mẫu mô tô điện Racer mới nhất sử dụng công nghệ pin hybrid.

Với trang bị bánh sau không trục, khung bằng sợi carbon siêu nhẹ và được ốp bằng các tấm nhôm tổng hợp có màu sơn đồng, chiếc mô tô điện NAWA Racer này sử dụng loại pin lithium-ion công suất 9kWh kết hợp với các ổ siêu tụ điện để tạo ra một hệ thống pin hybrid đầu tiên trên thế giới.

Loại công nghệ trên concept mẫu xe điện NAWA Racer này chưa từng được thấy trên các thương hiệu sản xuất mô tô điện như Zero hay Harley-Davidson. Cụ thể, siêu tụ điện của NAWA Racer sẽ được đặt tại vị trí thông thường của các bình chứa nhiên liệu, với động cơ và pin sẽ được đẩy xuống thấp hơn – vốn là nơi đặt các động cơ đốt trong truyền thống.

NAWA Industries tuyên bố rằng, với công nghệ cùng giải pháp sáng tạo mới này, chiếc mô tô điện NAWA Racer sẽ có hiệu suất hoạt động ổn định hơn. Cùng với đó là phạm vi di chuyển sẽ được gia tăng đáng kể nhờ khả năng phục hồi nhiều năng lượng điện hơn thông qua hệ thống phanh hãm tái sinh (Regenerative Brake). Việc sử dụng siêu tụ điện sẽ cho phép chiếc NAWA Racer có khả năng tái sử dụng hơn 80% năng lượng điện được tạo ra trong khi phanh. 

Theo công bố, chiếc NAWA Racer này có thể sản sinh công suất tối đa 98.6 mã lực cùng khả năng đạt tốc độ tối đa khoảng 160km/h (100mph). Bên cạnh đó là trọng lượng khô đầy ấn tượng với con số 150kg, nhẹ hơn khoảng 70kg so với mẫu mô tô điện Zero SR / F. Theo NAWA Industries, trọng lượng lý tưởng của Racer được giữ ở mức tối thiểu nhờ khung carbon siêu nhẹ cùng trang bị pin nhỏ hơn. 

Theo NAWA Industries, mẫu mô tô điện Racer này có khả năng di chuyển trong phạm vi 90 dặm (tương đương khoảng 145km) đường kết hợp cao tốc và nội đô. Nếu chỉ di chuyển trong đường đô thị, con số này sẽ nhảy vọt lên mức 180 dặm (tương đương khoảng 290km).

Cùng Motosaigon xem thêm clip chi tiết công nghệ pin Carbon mới của NAWA

NAWA Industries cho biết, hiện tại mẫu mô tô điện Racer này hiện mới chỉ là phiên bản Concept. Có lẽ khách hàng còn phải đợi khá lâu trước khi NAWA Racer chính thức xuất hiện trên thị trường dưới dạng phiên bản sản xuất.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]