Môtô điện Vision DC Roadster của BMW sẽ sử dụng công nghệ khung carbon tương lai

Môtô điện Vision DC Roadster của BMW sẽ sử dụng công nghệ khung carbon tương lai

Để đáp lại sự mong đợi từ đông đảo khách hàng, mới đây, BMW Motorrad đã bất ngờ tung ra một phiên bản Concept của mẫu mô tô điện có tên Vision DC Roadster. Nhìn chung, chiếc Vision DC Roadster của BMW mang đến một khái niệm hoàn toàn mới về mô tô điện với kiểu dáng thiết kế hầm hố, trang thiết bị công nghệ cao cùng khả năng vận hành đáng kinh ngạc.

Theo BMW Motorrad, hãng sẽ áp dụng công nghệ khung sườn carbon cực hiện đại trên chiếc Vision DC Roadster. Sợi carbon đã tồn tại trong nhiều thập kỷ nhưng nó vẫn luôn là một vật liệu tuyệt vời đem lại sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh cùng trọng lượng. Trước mắt, công nghệ khung sườn carbon mới này sẽ giúp mẫu mô tô điện Vision DC Roadster trở nên nhẹ hơn đáng kể, qua đó cải thiện được độ linh hoạt khi vận hành.

Mặc dù việc sử dụng sợi carbon trong thiết kế thân xe mô tô đã sớm trở nên phổ biến và quen thuộc, nhưng những cố gắng và nỗ lực khi chế tạo bộ khung sườn bằng sợi carbon đều chưa có kết quả khả quan. 

Gần đây, BMW Motorrad đã đạt được một thành tựu lớn khi áp dụng công nghệ chế tạo khung sườn carbon trên mẫu mô tô điện Vision DC Roadster. Đây có thể được coi là một bước nhảy vọt lớn trong ngành sản xuất mô tô toàn cầu.

Mẫu mô tô điện Vision DC Roadster sở hữu kiểu dáng thiết kế rất hầm hố và cơ bắp đặc trưng của dòng xe Naked. Nổi bật ở phần đầu xe chính là trang bị cụm đèn trước dạng LED có cấu trúc đồ họa dạng 3D mang đến cái nhìn tràn đầy năng lượng. 

Phần thân xe khá lớn là khu vực đặt cụm pin lớn dạng đặc cung cấp năng lượng vận hành cho Vision DC Roadster. Ngay phía dưới cụm pin này là một động cơ điện cung cấp sức kéo cho bánh xe sau. 

Vision DC Roadster sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí với trang bị 2 cánh quạt gió đóng vai trò làm mát nằm 2 bên thân xe. Khi xe vận hành trên đường, trang bị 2 cánh quạt gió này sẽ nhô ra ngoài để đón gió vào động cơ và pin. 

Hiện nay, các thông số kỹ thuật chính xác về mẫu mô tô điện Vision DC Roadster này vẫn chưa được BMW Motorrad chính thức công bố. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng sợi carbon để chế tạo thân xe và bộ khung sườn chắc chắn sẽ khiến mẫu mô tô điện này càng trở nên vượt trội hơn khi giảm được đáng kể trọng lượng.

BMW S1000RR 2020 bản cao cấp M Performance đã có giá bán chính hãng

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]