Chi tiết Norton Dominator Street phong cách hoài cổ với số lượng sản xuất giới hạn

Chi tiết Norton Dominator Street phong cách hoài cổ với số lượng sản xuất giới hạn

Vừa qua, hãng mô tô Anh Quốc Norton đã bất ngờ công bố một phiên bản giới hạn của mẫu xe Dominator với cái tên Norton Dominator Street.

Xe sở hữu những trang thiết bị cao cấp nhất cùng phong cách thiết kế hoài cổ và số lượng sản xuất giới hạn – chỉ 50 chiếc trên toàn cầu.

Cụ thể, mẫu xe Norton Dominator Street phiên bản giới hạn này thuộc dòng Commando 961 với phong cách thiết kế cơ bắp cùng các chi tiết được đánh bóng đầy tinh tế. Trang bị tay lái cũng được đẩy lên cao hơn, đem lại tư thế ngồi lái ổn định và dễ chịu hơn.

Các chi tiết trên xe Norton Dominator Street hầu hết đều được chế tạo từ sợi carbon siêu bền, siêu nhẹ; vừa đảm bảo được sự chắc chắn khi vận hành, lại vừa giảm được trọng lượng của xe. Tổng thể chiếc xe phiên bản giới hạn này đem lại sự bóng bẩy bởi được mạ toàn bộ bằng crom. Phần đuôi xe, vỏ phuộc, lốc máy, bình xăng, ống xả,… đều được mạ crom và đánh bóng đến mức có thể sử dụng như… gương.

Với mức giá bán lên tới 21.950 bảng Anh (tương đương khoảng 623 triệu VNĐ), chiếc Norton Dominator Street này được trang bị hàng loạt “đồ chơi” cao cấp và đáng tiền. Có thể kể đến như hệ thống giảm xóc gồm các phuộc trước/sau Ohlins, ghi-đông của Fatbar, dây dầu phanh HEL cùng hệ thống phanh với bộ kẹp phanh Brembo. 

Ngoài những trang thiết bị được nâng cấp kể trên, chiếc Norton Dominator Street này được xây dựng và phát triển hoàn toàn dựa trên nền tảng cơ sở của mẫu xe Dominator 961 nguyên bản. Cung cấp sức mạnh cho Norton Dominator Street là động cơ xi-lanh đôi song song, dung tích 961cc, làm mát bằng dầu và không khí, phun xăng điện tử với mức công suất tối đa 80 mã lực tại 6500 vòng/phút, momen xoắn cực đại 90 Nm tại 5200 vòng/phút. Xe vẫn sử dụng hộp số 5 cấp truyền thống.

Thương hiệu mô tô Anh Quốc chỉ sản xuất mẫu xe Norton Dominator Street với số lượng 50 chiếc trên toàn cầu cùng mức giá bán chính hãng là 21.950 bảng Anh (tương đương khoảng 623 triệu VNĐ).

Bình luận

wonderful comments!