Norton Superlight SS đến từ Anh Quốc sử dụng động cơ siêu nạp

Norton Superlight SS đến từ Anh Quốc sử dụng động cơ siêu nạp

Trước đó vào năm 2018, thương hiệu xe mô tô của Anh Quốc là Norton đã cho ra mắt chiếc sportbike Superlight hạng trung với những đặc điểm ưu việt về thiết kế cùng trang bị. Mới đây, sau đúng 1 năm kể từ ngày ra mắt, hãng đã bất ngờ giới thiệu đến thị trường phiên bản nâng cấp với hiệu suất cao hơn với cái tên Superlight SS 2020.

Đúng với cái tên Superlight, mẫu sportbike từ Norton này có một lợi thế cực lớn về trọng lượng siêu nhẹ. Và trên phiên bản mới Superlight SS này, thương hiệu từ Anh Quốc đã thực hiện một số tinh chỉnh và nâng cấp đáng kể khi sử dụng chất liệu carbon siêu nhẹ cho bộ khung, động cơ, hệ thống treo. Do đó, tổng trọng lượng của Superlight SS trở nên nhẹ hơn thế hệ tiền nhiệm đến 47%, đạt con số 160kg tròn trĩnh. 

Mẫu sportbike Norton Superlight SS sử dụng động cơ Supercharged gồm 2 xi-lanh với dung tích 650cc có thể sản sinh công suất tối đa là 170 mã lực. Đây được đánh giá là mức công suất cực lớn thường thấy trên các mẫu superbike 1000cc.

Mặc dù vậy, Superlight SS lại luôn đảm bảo được tỉ lệ vàng 1:1 giữa trọng lượng : công suất để mang đến khả năng vận hành cực mạnh mẽ và ổn định.

Bên cạnh đó, Norton Superlight SS còn sở hữu một loạt “đồ chơi” cao cấp, đắt tiền khác như: phuộc Ohlins, hệ thống phanh đĩa Brembo với tính năng ABS được tích hợp đầy đủ, lốp hiệu suất cao, mâm đúc carbon,… 

Theo hãng xe Norton từ Anh Quốc, mẫu sportbike Superlight SS phiên bản mới với trang bị động cơ siêu nạp supercharged này sẽ có mức giá chính thức là £49,995 (khoảng 1.5 tỷ VNĐ).

Và đặc biệt hơn, mẫu xe Norton Superlight SS sử dụng động cơ Supercharged siêu nạp này là một phiên bản giới hạn với chỉ 50 chiếc duy nhất được sản xuất trên toàn thế giới. Do đó, với những lợi thế về thương hiệu, thiết kế cùng những trang bị đắt tiền; mức giá 1.5 tỷ đồng cho Norton Superlight SS cũng không phải là quá đáng.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]