Quát nạt ủi đít xe dừng đèn đỏ phía trước để rẽ phải

Clip 1 người đàn ông không đội nón bảo hiểm quát nạt 1 cô gái dừng chờ đèn đỏ . Đây là đoạn ngay ngã tư Quán Thánh rẽ phải đi đường Thanh Niên, Hà Nội. Tại đây không hề có biển báo cho phép rẽ phải khi đèn đỏ…

Tình trạng dừng đèn đỏ bị bấm còi, ủi đít xe, thậm chí lớn tiếng chửi rửa rất thường xuyên xảy ra tại các ngã tư lớn nhỏ. Mặc định khi gặp tín hiệu đèn đỏ đương nhiên các phương tiện đều phải dừng lại, tuy nhiên có 1 số cá nhân có nhu cầu rẽ phải mà phía trước xe dừng chờ đèn đỏ đã bít kín lối rẽ… rất hay thực hiện những hành động khiếm nhã như trên… phải chăng mọi người luôn ngầm hiểu phải chừa 1 lối nhỏ sát lề bên phải.. tại mọi ngã tư để xe rẽ phải khi đèn đỏ… mặc dù không có biển báo cho phép rẽ phải?

dung-den-do-bi-ui-dit-motosaigon.jpg

Khi đèn đỏ có được phép rẽ phải hay không?

Theo mình biết thì nếu có đèn đỏ thì mặc nhiên phải dừng, không được rẽ phải, trừ trường hợp có biển cho phép rẽ phải, đèn mũi tên màu xanh cho phép rẽ.

Ngoài ra còn có 1 trường hợp nữa được rẽ phải là: khi đường được phân riêng 1 làn cho các phương tiện rẽ phải (mũi tàu nhỏ) và không kẻ vạch dừng (như chỗ ngã tư Đê La Thành với Nguyễn Chí Thanh) – Lưu ý là phải không kẻ vạch dừng thì mới được rẽ.

Trong luật quy định: khi đèn vàng, các phương tiện phải dừng trước vạch dừng (tức là nếu không có vạch thì không phải dừng vì nếu không có vạch thì biết dừng ở đâu?). Trường hợp này cũng đã được cảnh sát giao thông giải thích rõ trong vụ bẫy ở ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]