ROLLS-ROYCE HÉ LỘ DIỆN MẠO MỚI CỦA CÔNG VIÊN WILDLIFE GARDEN

Ngày 29 tháng 09 năm 2022, tại Goodwood, West Sussex

Rolls-Royce Motor Cars hoàn thành dự án trẻ hoá công viên Wildlife Garden (Khu vườn hoang dã) của hãng tại Trụ sở Home of Rolls-Royce, Goodwood
Dự án kết hợp những ý tưởng từ thiết kế đoạt giải trongCuộc thi Wildlife Garden Competition 2021 dành cho các em thiếu nhi do nhà hiệu tổ chức
Những tính năng mới mang đến một môi trường sinh tháiđáng quý cho các loài động vật, loài chim và côn trùngnơi đây, đồng thời cải thiện không gian cho các hoạt độngtrải nghiệm của cộng đồng và các trường học tại địa phương
Dự án cải tạo khu vườn lâu đời, vô cùng giá trị này củaGoodwood thuộc một phần kế hoạch trẻ hóa rừng phạm vi rộng hơn, cụ thểquá trình tái hoang dã và tạo nên các hành lang động vật hoang dã, qua đó phản ánh quan điểmhoạt động bảo tồn trong thời đại hiện nay.


Ngày hôm nay chứng kiến khoảnh khắc chúng tôi hoàn thành một dự án rất được lòng tất cả mọi người tại Home of Rolls-Royce. Wildlife Garden được tạo ra khi xưởng chế tácGoodwood của hãng lần đầu đi vào hoạt động cách đây gần 20 năm. Khu vườn này vẫn luôn là một trong những dự án vô cùng được yêu thích của chúng tôi, được sử dụng rộng rãi bởi các em học sinh tại địa phương, cũng như nhân viên của thương hiệu. Giờ đây, khu vườn đã được cải tiến với một loạt các tính năng mới, mang đến nhiều cơ hội cho các trải nghiệmngoài trời hơn, với những lợi ích về cả sức khỏe thể chất và tinh thần khu vườn mang lại.

Andrew Ball, Trưởng bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, Rolls-Royce Motor Cars

Mới đây, Rolls-Royce Motor Cars đã tổ chức một buổi lễ khai trương vô cùng hoành tráng nhằm kỷ niệm việc hoàn thành dự án cải tiến Công viên Wildlife Garden tại Home of Rolls-Royce, Goodwood.

Wildlife Garden chiếm một khu vực nhỏ, tách biệt ngay bên trong cổng chính của khu xưởng sản xuất. Nơi đây ngôi nhà của nhiều loài thực vật, côn trùng, chim và động vật có nguồn gốc từ miền Nam nước Anh.

Dự án trẻ hóa vườn được thực hiện với sự hợp tác của Hội đồng Quận Chichester và Quỹ Công viên Quốc gia South Downs. Diện mạo mới phản ánh những thay đổi mới mẻ trong quan điểmhoạt động bảo tồn kể từ khi Wildlife Garden, vốn một phần cảnh quan ban đầu của xưởng chế tácGoodwood rộng 42 mẫu Anh, mở cửa gần 20 năm trước.

Một trong những chủ đề trọng tâm của dự án là ‘rewilding’ (tái hoang dã). Hoạt động này được các nhà bảo tồn và các cơ quan, bao gồm Liên Hợp Quốc, công nhận là một công cụ quan trọng trong việc bảo tồn các hệ sinh thái chức năng và giảm thiểu sự mất đa dạng sinh học. Quá trình ‘rewilding’ bao gồm việc khôi phục đất đai về trạng thái hoang hóa trước đây, kết nối các khu vực này bằng cách tạo ra những ‘hành lang động vật hoang dã’ và hướng tới một hệ sinh thái tự nhiên hơn, giảm thiu sự can thiệp và quản lý của con người.

Wildlife Garden hiện đang là một trong 60 khu vực thuộcmạng lưới bảy hành lang, những địa điểm đó tạo thành mộtHệ thống Hành lang Động vật Hoang dã Chiến lược. Sáng kiến rewilding tiên phong này kết nối Công viên Quốc gia SouthDowns với Chichester và Khu bảo tồn thiên nhiên Pagham Harbors. Hai địa điểm này có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên,bao gồm Khu dự trữ thiên nhiên địa phương (LNR), Khu bảo tồn đặc biệt (SPA) và Khu nghiên cứu khoa học đặc biệt (SSSI). Dự án hành lang động vật hoang dã được chính thức phê duyệt bởi Hội đồng Quận Chichester vào năm 2021, đánhdấu lần đầu tiên công cụ này được đưa vào hoạch định chính sách ở Vương quốc Anh.

Là một phần của Hành lang Động vật Hoang dã Chiến lược, Wildlife Garden sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệtính đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài ong mật, ong vò vẽ, loài bướm và các loài thụ phấn khác, bằng cách kết nối lại các khu vực sinh thái bị phân tách bởi hoạt động của con ngườitrước đây.

Khu vườn mới được nâng cấp cũng kết hợp các yếu tố trongthiết kế đoạt giải thưởng tại Cuộc thi Wildlife Garden Competition (2021). Trong cuộc thi này, các em thiếu nhi từ 5-11 tuổi đã tham gia lên ý tưởng cho các tính năng mới, mangđến đổi mới tích cực cho cả động vật hoang dã và con người.

Iris (8 tuổi) đã sáng tạo nên một tác phẩm có tên là Tiggy Town, để góp phần hỗ trợ loài nhím hoang dã tại Vương quốc Anh, một quần thể vốn đang bị suy giảm nghiêm trọng. Những ngôi nhà nhím riêng lẻ, đặt ở những địa điểm riêng biệt, thiết kế đã được hiện thực hoá bởi những người thợ học việc ở Interior Surface Centre (Trung tâm Nội thất Chuyên Bề mặt). Đội ngũ cũng sản xuất các hộp Bespoke tuyệt đẹp dành cho các loài chim, dơi, chuột sóc, và ong đơn độc làm tổ, cảmột tấm biển mới ở lối vào khu vườn.

Một ý tưởng thiết kế khác Iris đề xuất ‘đường cao tốc dành cho nhím’ bên trong hàng rào. Những chi tiết này được tạo nên từ các ống đất nung tái chế đã được cắt làm đôi để tạo thành cổng tò vò cho nhím chui qua. Tâm điểm của Khu vườn là một cái ao mới, đủ nông để những chú nhím có thể uống nước và tắm một cách an toàn. Lối đi được lát ván, cho phép chúng trèo ra ngoài dễ dàng.

Một số tính năng bổ sung khác, cũng rất được yêu thích bao gồm khu vực ghế ngồi mới được tạo ra bằng pallet gỗ tái chế, cổng vào mới được xây dựng lại và một con đường làm từ vỏ cây xuyên qua Khu vườn.

Andrew Ball chia sẻ rằng, “Đây là một dự án cùng ý nghĩa, mang đến một sân chơi cho các em thiếu nhi thoả trí tưởng tượng và sức sáng tạo. Đây cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Rolls-Royce và cộng đồng tại địa phương, một sự kết hợp giữa tinh thần hào phóng, sáng kiến tuyệt vời và tinh thần đồng đội – tất cả đều nhằm mục đích hỗ trợ nhóm động vật hoang dã tại địa phương. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được trở thành một phần của các dự án xây dựng hành lang động vật hoang dã và tái hoang dã (rewilding) mở rộng, mà những hoạt động này góp phần vào tính đa dạng sinh học vượt xa phạm vi khuvực. Lần nâng cấp này sẽ đảm bảo Wildlife Garden vẫn là một nguồn tài nguyên thực sự có giá trị cho con người và thiên nhiên trong nhiều năm sắp tới.”

ROLLS-ROYCE hé lộ bộ sưu tập Pebble Beach 2022

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]