Ngỡ ngàng Royal Enfield Bullet Photon phiên bản độ chạy bằng điện

Ngỡ ngàng Royal Enfield Bullet Photon phiên bản độ chạy bằng điện

Royal Enfield Bullet Photon là phiên bản độ đến từ xưởng độ Electric Classic Cars (ECC) dựa trên nguyên mẫu là chiếc Royal Enfield Bullet 500. Điều đặc biệt là Bullet Photon sử dụng động cơ năng lượng điện, thay vì động cơ đốt trong.

Electric Classic Cars là xưởng độ đến từ Anh Quốc với hàng loạt dự án độ những chiếc ô tô và mô tô sử dụng động cơ đốt trong thành xe chạy bằng năng lượng điện thân thiện với môi trường.

Royal Enfield Bullet Photon là sản phẩm mới nhất của xưởng độ ECC, dựa trên nguyên mẫu Cafe Racer Bullet 500.

Ở thời điểm hiện tại, Royal Enfield Bullet 500 đã chính thức ngừng bán ra tại thị trường Ấn Độ do không đáp ứng được tiêu chuẩn BS-VI. Thay thế là dòng 650 Twin hoàn toàn mới với một số chi tiết kế thừa đặc trưng. 

Royal Enfield Bullet 500 nguyên mẫu sử dụng khối động cơ xi-lanh đơn, dung tích 499cc, làm mát bằng không khí, sản sinh công suất tối đa 27 mã lực tại 5250 vòng/phút, momen xoắn cực đại 41 Nm. Trong khi đó, bản độ Bullet Photon đến từ xưởng độ ECC được trang bị động cơ điện có công suất 13 kW làm mát bằng chất lỏng đặt ngay ở vị trí bánh sau. Những thông số chi tiết về sức mạnh của động cơ điện trên Royal Enfield Bullet Photon vẫn chưa chính thức được tiết lộ. Tuy nhiên, ECC từng công bố, Bullet Photon có thể tăng tốc từ 50 – 80 km/h chỉ trong vòng 6 giây cùng tốc độ tối đa dự kiến là 112 km/h.

Royal Enfield Bullet Photon sở hữu bộ pin Lithium-ion với hiệu suất tiêu thụ là 2.5 kWh. Do bộ pin này có kích thước khá lớn nên sẽ được lắp đặt vào vị trí trước đó dành cho động cơ đốt trong. Gia cố bên ngoài cho bộ pin Lithium-ion là bộ khung phụ cứng cáp cùng vỏ bọc pin được in 3D.

Ngoài động cơ cùng bộ pin mới trên Royal Enfield Bullet Photon, các trang bị còn lại vẫn được giữ lại như nguyên mẫu. Có thể kể đến cặp phuộc trước ống lồng 37mm, giảm xóc đôi dạng lò xo trụ ở phía sau; hệ thống các phanh đĩa ở cả dàn chân trước và sau với kích thước 280mm/240mm. Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng cùng các bóng đèn tín hiệu trên Royal Enfield Bullet Photon đều được nâng cấp lên công nghệ LED, khiến chiếc xe trở nên hiện đại và cao cấp hơn. 

Về giá bán, mô tô chạy điện Royal Enfield Bullet Photon của xưởng độ ECC có mức giá lên đến 20.000 bảng Anh (tương đương khoảng 583 triệu đồng). Theo ECC, lý do cho giá bán cao đến mức khó tưởng này là Royal Enfield Bullet Photon sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn trên toàn cầu.

Trong tháng 03 năm 2020, tại Việt Nam, Royal Enfield Việt Nam chính thức ra mắt và công bố giá bán Royal Enfield Classic & Bullet 2020.

Royal Enfield Classic 500 2020
Royal Enfield Classic 500 2020

Royal Enfield Classic 500 2020 và Bullet 2020 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ cùng với nhiều phiên bản màu sắc lựa chọn phù hợp nhu cầu của khách hàng. Xe được hưởng chế độ bảo hành chính hãng 2 năm hoặc 20,000 km tùy theo điều kiện nào đến trước. Xem thêm Giá xe Royal Enfield 2020 trong liên kết bên dưới:

Royal Enfield Việt Nam công bố giá bán hai mẫu xe mới Classic & Bullet 2020

Bình luận

wonderful comments!