Suzuki GSX-250R bất ngờ bị triệu hồi do lỗi đèn pha

Suzuki GSX-250R bất ngờ bị triệu hồi do lỗi đèn pha

Suzuki Motor của Mỹ đã đưa ra quyết định triệu hồi GSX-250R đời 2018 để sửa chữa một số lỗi liên quan đến hệ thống đèn pha có khả năng gây ảnh hưởng đến người lái. Theo tài liệu của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ, có tổng cộng 2040 chiếc GSX thuộc diện triệu hồi.

Theo mô tả, lỗi đèn pha trên Suzuki GSX-250R có thể do dây tóc bóng đèn bị đứt sau một thời gian ngắn sử dụng. Nếu dây tóc bóng đèn bị đứt, đèn pha của GSX-250R sẽ không hoạt động được, hạn chế khả năng quan sát của người lái. Trong một số trường hợp, nếu không được hỗ trợ bởi hệ thống đèn pha, người lái sẽ dễ dàng gặp phải tai nạn.

Suzuki hiện vẫn chưa xác định được nguồn gốc của lỗi này và đang trong quá trình phân tích vấn đề, tìm ra giải pháp khắc phục lâu dài. Tuân theo quyết định từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ, Suzuki Motor đã gửi thông báo tới những chủ xe GSX-250R 2018 nhằm cảnh báo về lỗi đèn pha, khuyến cáo họ không nên sử dụng xe vào ban đêm.

Trong một số trường hợp khẩn cấp, nếu dây tóc đèn pha bị đứt, người lái có thể tạm thời sử dụng chức năng chùm sáng thấp để vận hành.

Suzuki Intruder 150 ABS mẫu cruiser cỡ nhỏ đã có giá bán tại Việt Nam

Suzuki khuyến nghị khách hàng sở hữu GSX-250R 2018 nên tới các đại lý ủy quyền để thay bóng đèn sớm nhất có thể. Dựa trên các tài liệu do NHTSA cung cấp, việc thay thế sẽ hoàn toàn miễn phí và được đảm bảo tuân theo đúng các tiêu chuẩn bởi các đại lý chính hãng của Suzuki.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]