Suzuki sắp ra mắt 8 mẫu xe máy điện trong 8 năm tới

Suzuki sắp ra mắt 8 mẫu xe máy điện bắt đầu từ năm 2024 đến hết năm 2030. Đây là thông báo mà Motosaigon vừa nhận được Suzuki toàn quốc về kế hoạch không khí thải carbon cho các mẫu xe máy tại Nhật Bản (2030) và Châu Âu (2070).

Suzuki có kế hoạch đạt được mức trung hòa carbon ở Nhật Bản và Châu Âu vào năm 2030 và đến năm 2070 cho tất cả các thị trường trong các sản phẩm xe máy của mình trên toàn cầu. Kế hoạch trong giai đoạn đầu là ra mắt 8 mẫu xe điện mới từ năm 2024 đến năm 2030 dựa trên cơ sở sản xuất chính của hãng ở Ấn Độ, là nơi phát triển và sản xuất cả 8 mẫu xe máy điện mới.

Suzuki sắp ra mắt 8 mẫu xe máy điện trong 8 năm tới

Suzuki sắp ra mắt 8 mẫu xe máy điện trong 8 năm tới
Suzuki sắp ra mắt 8 mẫu xe máy điện trong 8 năm tới

Được phát triển và sản xuất bởi Tailling Bell Suzuki tại Đài Loan, e-Ready đã được người dùng địa phương đón nhận nồng nhiệt. Nhưng với một chiếc xe có chi phí sản xuất tương đối cao (Giá bán của xe so với xe sử dụng động cơ đốt trong). Có khá nhiều lợi thế hơn khi Suzuki chọn đặt cơ sở phát triển và sản xuất tại Ấn Độ, thay vì Đài Loan. Lợi thế gồm giá thành thấp, công nghệ động cơ điện và pin của chính ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ, chẳng thua kém ai trong vùng, chi phí phát triển cũng thấp hơn.

 

Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu 8 mẫu xe mới mà chúng ta sẽ thấy từ năm 2024 sẽ có diện mạo khác. Theo ảnh do Suzuki tiết lộ, thì mẫu xe mô tô điện sẽ giống như mẫu mô tô thể thao Gixxer SF 250 cc.

Honda công bố giá xe điện Honda Cub e | Dax e | Zoomer e

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]