SWAY – XE ĐIỆN BA BÁNH ĐỘC ĐÁO CỦA MỸ

Nhờ thiết kế đặc biệt nên chiếc Sway của Sway Motorsports cho phép người lái có thể nghiêng xe khi vào cua thông qua chuyển động của chân.

Số mẫu xe 3 bánh hiện có ở thị trường Mỹ khá ít và đa phần đều giống nhau. Tuy nhiên nổi lên trong số những mẫu xe ba bánh này là Sway, một sản phẩm xe điện của công ty Sway Motorsports.

Sway Motorsports là một công ty có trụ sở tại Las Vegas, tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES vừa qua, công ty này đã giới thiệu một mẫu xe điện ba bánh hoàn toàn khác so với các mẫu xe khác. Điểm khác biệt của Sway chính là khả năng nghiêng xe khi vào cua nhờ cấu trúc liên kết đặc biệt.

Chiếc Sway sẽ được bán ra thị trường với ba phiên bản khác nhau. Xe chỉ có một mô-tơ điện công suất 8kW hay 10 mã lực truyền động bánh sau. Vận tốc tối đa của chiếc Sway là từ 56 – 112 km/h. Phạm vi hoạt động của xe tùy thuộc vào loại pin mà xe được trang bị, nếu được trang bị pin chì-axit thì xe có thể hoạt động trong phạm vi 32 km, pin Li-ion sẽ giúp xe duy trì hoạt động trong phạm vi 96,5 km.

Theo Sway Motorsports, nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ, Sway sẽ được bán ra thị trường vào năm 2015, California sẽ là thị trường chính của mẫu xe này. Giá khởi điểm của Sway là từ 4.999 USD, phiên bản cao nhất của Sway có giá 10.999 USD.

Theo Autopro

Bình luận

wonderful comments!